Những loại trái cây không dành cho người đang muốn giảm cân

Chúng ta đều biết rằng trái cây rất giàu vitamin. Khi bạn ăn, bạn có thể giảm cân. Nhưng trong thực tế, không phải tất cả các loại trái cây đều có thể giảm cân, đừng vì điều này mà bạn bị tăng cân mất kiểm soát dù chỉ ăn trái cây thay cho các món ăn giàu năng lượng khác.

Dưới góc nhìn của các chuyên gia Đông y đăng trên kênh Sức khỏe (TQ), những loại trái cây sau đây được xem là chứa hàm lượng calo cao.

Nếu người gầy ăn thì sẽ rất tốt, nhưng nếu bạn đang dư thừa cân nặng, thì việc nỗ lực giảm cân của bạn sẽ trở nên vô ích. Hãy chú ý để ăn hoa quả cũng phải đúng cách.

5 loại quả rất giàu năng lượng là bạn thân của người gầy: Người thừa cân thì nên tránh - Ảnh 1.

1. Táo tàu

Phân tích thành phần dinh dưỡng cho thấy, một quả táo tàu đỏ nặng 10 gram chứa 21 calo và cần 23 phút đi bộ để tiêu thụ lượng calo đó. Hình dung một cách đơn giản, nếu bạn đang có cân nặng bình thường, sau khi ăn 1 quả táo, phải đi bộ 23 phút để loại bỏ năng lượng vừa nạp vào cơ thể.

5 loại quả rất giàu năng lượng là bạn thân của người gầy: Người thừa cân thì nên tránh - Ảnh 2.

Táo tàu rất giàu kali trong khi độ ẩm lại rất thấp (vì đã phơi khô). Ngay kể cả táo tàu tươi, hàm lượng nước cũng không cao như những trái cây khác.

Vì vậy, nếu bạn cần giảm cân, hãy nên ăn ít nhất có thể trong quá trình giảm cân, đặc biệt là những người có độ ẩm nặng, đầy hơi, phân lỏng, có bệnh lạnh lá lách và dạ dày thì không phù hợp để ăn.

5 loại quả rất giàu năng lượng là bạn thân của người gầy: Người thừa cân thì nên tránh - Ảnh 3.

2. Chuối

Chúng ta đã biết, trong mỗi 100 gram chuối chứa 125 calo và phải mất 55,9 phút mới có thể tiêu thụ. Chuối chứa hàm lượng carbohydrate cao và chứa hàm lượng kali cao. Chúng có lượng calo cao và không phù hợp để tiêu thụ khối lượng lớn nếu bạn đang trong quá trình giảm cân.

5 loại quả rất giàu năng lượng là bạn thân của người gầy: Người thừa cân thì nên tránh - Ảnh 4.

3. Sầu riêng

Nghiên cứu cho thấy, mỗi 100g sầu riêng chứa 147 calo và mất 75,2 phút để tiêu thụ. Nó chứa hàm lượng carbohydrate và chất béo rất cao và độ ẩm rất thấp. Nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân, đây là món ăn nằm ngoài thực đơn của bạn.

5 loại quả rất giàu năng lượng là bạn thân của người gầy: Người thừa cân thì nên tránh - Ảnh 5.

4. Xoài

Như một câu châm ngôn trong dân gian thường nói, “Một bát xoài ba bát cơm”, mặc dù lượng xoài không cao bằng chuối, nhưng so với dưa chuột, cà chua – những loại quả có lượng calo bằng 0 này thì xoài cũng có thể được xem là thực phẩm gây béo.

Nếu bạn là người đang ăn kiêng để giảm cân thì nên ăn ít hơn.

5 loại quả rất giàu năng lượng là bạn thân của người gầy: Người thừa cân thì nên tránh - Ảnh 6.

5. Dưa hấu

Mặc dù hơn 94% dưa hấu là nước và hàm lượng đường bình thường của chúng cũng chỉ là 5%, nhưng chúng có lượng calo rất cao. Một quả dưa hấu nếu được ăn hết trong một ngày, nó tương đương với việc ăn sáu bát cơm trắng. Mặc dù dưa hấu là tốt, nhưng đừng quá vì yêu thích mà ăn với số lượng nhiều.

Nếu bạn muốn giảm cân thành công, bạn phải biết rõ rằng một số loại trái cây không thể cho vào thực đơn hàng ngày của bạn. Ngay cả khi bạn có mong muốn đáp ứng khẩu vị của mình, thì hãy nghĩ về một vóc dáng đẹp sau khi giảm cân, để từ đó có thể kiểm chế và kiểm soát việc ăn uống tốt hơn.

5 loại quả rất giàu năng lượng là bạn thân của người gầy: Người thừa cân thì nên tránh - Ảnh 7.

Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY