9 thực phẩm giúp nam giới giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 1.

Cà chua: Chứa lycopene giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Lycopene có trong cà chua được cho là loại chất chống oxy hóa có tác dụng tiêu diệt các tế bào độc hại và gây bệnh.

9 thực phẩm giúp nam giới giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 2.

Súp lơ xanh: Các loại rau họ cải có tác dụng phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả. Súp lơ xanh chứa ít carbohydrat và giàu các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật giúp ngăn ngừa sự biến đổi tế bào có thể dẫn đến ung thư.

9 thực phẩm giúp nam giới giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 3.

Cá hồi: Cá hồi giàu axit béo omega-3, chất béo không bão hòa giúp ngăn ngừa sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

9 thực phẩm giúp nam giới giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 4.

Quả óc chó: Đây được coi là một trong những loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả nhất vì chứa ít carbohydrat, nhưng lại có nhiều axit béo omega-3.

9 thực phẩm giúp nam giới giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 5.

Các loại quả mọng: Các loại quả mọng như dâu tây chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa và chỉ số đường huyết thấp giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

9 thực phẩm giúp nam giới giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 6.

Cafe : Uống 4-5 cốc cafe mỗi ngày giúp giảm các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Cafe chứa các chất chống oxy hóa và cũng giúp chuyển hóa đường, giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư.

9 thực phẩm giúp nam giới giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 7.

Cà rốt: Những người ăn 3 khẩu phần cà rốt mỗi tuần sẽ giảm 18% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Cà rốt chứa nhiều beta-carotene – loại carotenoid chuyển hóa vitamin A và cũng có thuộc tính chống oxy hóa.

9 thực phẩm giúp nam giới giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 8.

Nước lựu: Nước ép lựu giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư. Hơn nữa, nó chứa các thành phần có thể ngăn ngừa sự di chuyển của các tế bào ung thư và làm chậm quá trình di căn của ung thư tuyến tiền liệt.

9 thực phẩm giúp nam giới giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 9.

Đậu nành: Có chứa isoflavones giúp cản trở sự tiến triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt, đậu nành cũng được xếp vào danh sách một trong những thực phẩm tốt nhất có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Helino

LEAVE A REPLY