Ngày hội Nón Hồng 2018

Ngày hội Nón Hồng 2018

Với những bệnh nhân ung thư vú, mỗi ngày trôi qua đều là một cuộc chiến. Không chỉ chiến đấu với những cơn đau bệnh tật mà còn phải đấu tranh với chính những suy nghĩ tiêu cực, với những mệt mỏi trong tâm trí của bản thân mình.

Khó khăn nhiều, thử thách sức chịu đựng không ít, nhưng rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư vú đã kiên trì và mạnh mẽ cùng gia đình chiến đấu và chiến thắng căn bệnh ung thư phổ biến này.

Xuất phát từ mong muốn chia sẻ nỗi đau cũng như cổ vũ các bệnh nhân ung thư sống tích cực hơn và tiếp tục dũng cảm chiến đấu với căn bệnh, Công ty TNHH Yakult Việt Nam (Yakult Việt Nam) đã tài trợ kinh phí và phối hợp cùng với Mạng lưới ung thư vú Việt Nam để tiến hành xây dựng thư viện tóc giả sử dụng nguồn tóc thật. Những bộ tóc giả được tạo ra từ nguồn tóc thật (để bệnh nhân được thoải mái và không bị kích ứng như tóc nhân tạo) sẽ được tập trung tại đây cho các bệnh nhân mượn dùng rộng rãi, qua đó mang đến cho những người phụ nữ nhiều món quà ý nghĩa.

“Những bộ tóc này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân. Họ sẽ có thêm sự lạc quan, giảm được stress, và có thêm tinh thần để chống chọi được với bệnh ung thư” – Ông Toshihiko Haramoto, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yakult Việt Nam chia sẻ.

Yakult Việt Nam luôn đồng hành cùng những hoạt động thiện nguyện

Yakult Việt Nam luôn đồng hành cùng những hoạt động thiện nguyện

Năm nay, hơn 230 bộ tóc đã được cắt trực tiếp tại Ngày hội Nón Hồng, qua đó tiếp tục mang thêm những niềm vui đến cho những người phụ nữ đang trong cuộc chiến cam go với bệnh tật. Thông qua các hoạt động của mình, Yakult Việt Nam cũng muốn gửi lời động viên chia sẻ đến những ai đang chiến đấu với căn bệnh ung thư và khuyến khích mọi người quan tâm hơn đến một trong những bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ – ung thư vú.

Chị Thanh hiến mái tóc nuôi hơn 11 năm

Chị Thanh hiến mái tóc nuôi hơn 11 năm

Các bạn nhỏ cũng tham gia vào hoạt động đầy ý nghĩa này

Các bạn nhỏ cũng tham gia vào hoạt động đầy ý nghĩa này

Cũng tại Ngày hội Nón Hồng 2018, ngoài hoạt động trao tặng các bộ tóc cho bệnh nhân ung thư còn có rất nhiều những hoạt động ý nghĩa khác được tổ chức như hỗ trợ áo ngực cho các nữ bệnh nhân ung thư, cắt tóc hiến tặng, tạo hình nơ hồng, khám và tư vấn về ung thư vú, cùng các hoạt động triển lãm ảnh, gian hàng làm đẹp cho các bệnh nhân ung thư, âm nhạc …

Ngày Hội Nón Hồng – một chương trình cộng đồng hướng đến bệnh nhân ung thư vú do Mạng lưới ung thư vú Việt Nam tổ chức vào tháng 10 hằng năm. Năm 2018, chương trình lấy YOGA WARRIOR làm hoạt động chính với thông điệp “Be A Warrior, Not A Worrier – Khi Yêu Thương Mạnh Hơn Sợ Hãi” được truyền cảm hứng từ những giá trị mà Yoga mang lại cho sức khỏe bệnh nhân ung thư nói chung và bệnh nhân ung thư vú nói riêng.

PV

LEAVE A REPLY