Chuối hỗ trợ giảm cân cực tốt, hãy áp dụng ngay vào thực đơn giảm cân của mìnhChuối hỗ trợ giảm cân cực tốt, hãy áp dụng ngay vào thực đơn giảm cân của mình

GiadinhNet – Ăn chuối hằng ngày là cách tuyệt vời để bắt đầu quá trình đốt cháy chất béo giúp bạn có được hình dáng cơ thể như mong muốn.

Cá hồi được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho con người. Bởi hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi trong cơ thể cá hồi thực sự tuyệt vời cho cơ thể người sử dụng. Thịt cá hồi được đưa vào danh sách thực phẩm lành mạnh nên cho vào thực đơn giảm cân của nhiều người.

Thịt cá hồi chủ yếu là phần thịt fillet cá hồi được chứa nhiều dưỡng chất: omega 3, chất béo, protein, vitamin và khoáng chất, selen, chất chống oxi hóa… giúp tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, ức chế và làm giảm thành phần cholesterol trong máu, tốt cho sức khỏe tim mạch.

Năng lượng từ cá hồi cung cấp cho cơ thể chủ yếu từ chất béo và protein lành mạnh nên đây là một phương pháp giảm cân low carb khá hiệu quả. Các nghiên cứu cho thấy sử dụng cá hồi có thể giảm tới 20% lượng cơ thể trong 3 tháng.

Sau đây là gợi ý thực đơn giảm cân với cá hồi:

Bữa sáng: ăn 2 quả trứng gà luộc cùng 1 ly nước ấm.

Bữa trưa: Dùng cá hồi để làm món salad sau đó dùng bánh đa để ăn cùng thay cho cơm, uống 1 ly nước ép bưởi. Khi bạn đã chọn món ăn này thì bạn không nên ăn cơm kèm theo để nhằm tránh cơ thể bị dư calo nhiều nhé.

Bữa tối: ăn ½ chén cơm nóng cùng với 1 miếng cá hồi nướng và 1 chén canh cải, khoảng nữa giờ sau khi ăn cơm bạn có thể uống thêm 1 ly nước ép chuối nữa để giúp cơ thể không có cảm giác thèm ăn vào buổi tối.

2 cách chế biến cá hồi thích hợp cho việc giảm cân

Cá hồi nướng chanh

Cá hồi được tách lấy phần nạc, cắt cá thành miếng cỡ bằng bàn tay. Sau khi tẩm ướp cá hồi với muối và tiêu, cho cá vào chảo không dính để chiên cho thịt cá hơi vàng đều hai mặt.

Thông thường, các món ăn từ cá hồi không sử dụng nhiều gia vị khác, ngoại trừ muối và tiêu là hai thành phần cơ bản để ướp cá. Cách chiên này giúp cá vừa không bị cháy vừa làm cho gia vị thấm vào cá ngon hơn.

Sau đó, xếp từng miếng cá hồi vào vỉ nướng kèm mấy lát chanh tươi hoặc lát cam tươi cắt mỏng, nướng ở nhiệt độ lò không quá nóng để quện mùi thơm của cá lẫn trong mùi của chanh, cam…

Cá hồi chưng nước tương

Nguyên liệu chính cần có là khoảng 350g cá hồi phi lê, 200 gram cải bẹ, 1 củ hành tây. Hành lá, ớt băm. Nước tương Nhật, các loại gia vị.

Phi lê cá hồi thái lát mỏng vừa đủ rồi ướp gia vị cho thơm. Cải rửa sạch để ráo nước, luộc qua nước sôi. Xếp cải vào đĩa rồi đặt cá hồi lên trên, đặt hành tây cắt mỏng tiếp lên trên cho thơm, làm hỗn hợp nước tương và các loại gia vị vừa ăn rưới lên trên.

Chưng cá sau đó lấy ra bày ra đĩa (nhớ là chưng cách thủy), trang trí hành lá lên trên cho đẹp. Món này có thể ăn với cơm hoặc ăn kèm với bún.

M.H (th)

LEAVE A REPLY