Buổi sáng, người mẹ chồng của cô Dong theo thường lệ lên phòng gọi con dâu dậy ăn sáng. Tuy nhiên bà gọi mấy tiếng cũng không thấy con tỉnh dậy, khi tiến lại gần kiểm tra thì thấy cơ thể người con dâu đã lạnh ngắt.

Người phụ nữ trẻ đã thiệt mạng ngay trên giường, trên tay vẫn cầm điện thoại, đôi mắt cô vẫn dán chặt vào màn hình điện thoại và trên màn hình vẫn là trang web mua hàng online. Dựa vào đó, bác sĩ xác định nguyên nhân cái chết của cô là vì sự mệt mỏi quá mức do chơi điện thoại di động qua đêm dẫn tới cái chết đột ngột.

Được biết, cô Dong là mẹ của hai đứa trẻ, mỗi đêm sau khi cho các con ngủ, cô mới thư giãn bằng cách dùng điện thoại di động vào lúc 1 hoặc 2 giờ sáng. Điều này lâu dần đã trở thành thói quen khó bỏ, cô không nghĩ rằng việc này sẽ gây ra tổn hại gì nhưng cuối cùng chính nó lại cướp đi tính mạng của cô.

Ngày nay việc thức khuya là thói quen của rất nhiều người. Dù đã có không ít những cảnh bảo về tác hại của việc thức khuya nhưng mọi người vẫn chủ quan. Nhiều người cảm thấy rằng thức khuya không thành vấn đề, có thể thức cả đêm để chơi điện thoại di động và làm việc qua đêm.

Nhưng tất cả chúng ta đều quên rằng giấc ngủ là điều quan trọng nhất đối với cuộc sống. Chúng ta cần ngủ, và cơ thể chúng ta còn cần ngủ nhiều hơn.

Trong khi ngủ, não tổ chức thông tin, trái tim có thể nghỉ ngơi, các cơ quan khác làm việc chậm lại, từng tế bào, cơ bắp được sửa chữa, hệ thống miễn dịch cũng cải thiện hơn.

Nếu không ngủ đủ giấc, thức khuya quá nhiều sẽ dẫn tới hậu quả sau:

Béo phì

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ngủ 5 tiếng mỗi ngày có cân nặng lớn hơn nhiều so với những người ngủ 6 tiếng. Và những người ngủ 6 tiếng mỗi ngày cũng có cân nặng lớn hơn so với những người ngủ 7 tiếng.

Thức khuya lâu, thiếu ngủ sẽ dẫn đến giảm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và tốc độ trao đổi chất ảnh hưởng đến tốc độ tiêu thụ calo trong cơ thể, do đó dẫn tới béo phì.

Và rối loạn nội tiết gây ra bởi việc thức khuya cũng là một trong những thủ phạm chính gây ra béo phì. Hơn nữa, khi bạn thức khuya, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đói. Nếu bạn ăn khuya, bạn sẽ dễ bị tăng cân hơn.

Nhan sắc suy giảm

Một viện nghiên cứu của Anh đã tiến hành thí nghiệm để so sánh một người khi ngủ ngủ 6 tiếng và ngủ 8 tiếng sẽ khác nhau thế nào. Kết quả cho thấy khi ngủ 8 tiếng, người phụ nữ dường như khỏe khoắn và trẻ trung hơn so với tuổi thật của mình. Nhưng khi chỉ ngủ 6 tiếng, cô ấy trông già hơn.


Suy giảm sức khỏe thậm chí tử vong

Suy giảm sức khỏe thậm chí tử vong

Theo Báo cáo Dữ liệu Ung thư Quốc gia năm 2018, đã có thêm 300.000 bệnh nhân ung thư trẻ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh của những người trẻ tuổi lên gần 80%.

Một trong những yếu tố gây bệnh ung thư ở những người trẻ tuổi là thức khuya. Mỗi đêm thức khuya giống như chúng ta tự chôn một quả bom hẹn giờ trong cơ thể và bất cứ khi nào nó cũng có thể phát nổ.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY