Bác sĩ dọa “có thể mất mạng” nhưng chàng trai quyết không...

Bác sĩ dọa “có thể mất mạng” nhưng chàng trai quyết không uống nước 20 năm vì lý do này

0
19

Chúng ta đều biết nước là chất rất quan trọng trong cơ thể người bởi 70% cơ thể người là nước. Mỗi ngày mọi người đều cần phải uống một lượng nước nhất định để duy trì nước trong cơ thể. Thế nhưng có một người đàn ông Hàn Quốc suốt 20 năm đã không uống một ngụm nước nào.

Người đàn ông Hàn Quốc 29 tuổi tham gia một chương trình talk show Great National Talk Show – Hello và chia sẻ về thói quen không uống nước hàng chục năm của mình. Chàng trai trẻ cho biết kể từ năm 9 tuổi, anh đã không uống một chút nước nào.

Nguyên nhân là bởi sau một lần đến nhà bà ngoại và anh đã vô tình uống phải nước phông-tên, mùi nước rất tanh khiến anh bị ám ảnh. Kể từ đó, anh không bao giờ uống một ngụm nước nào vì luôn cảm thấy chúng rất kinh và nhạt nhẽo.

Thanh niên này cũng đã cố gắng thử uống các loại nước khác như trà, nước trái cây,… khi bị bố mẹ bắt ép nhưng không thể uống nổi, anh cho rằng mùi vị của chúng tệ không khác gì nước lọc. Chia sẻ này của nam thanh niên khiến mọi người rất bất ngờ bởi nếu không uống nước lọc thì anh chàng uống gì?

Câu trả lời của anh đó chính là rượu bia và nước ngọt. Mỗi khi thấy khát nước anh đều dùng rượu bia để giải quyết, khi phải uống thuốc, anh cũng dùng nước ngọt thay vì nước lọc.

Thậm chí, khi đi nghĩa vụ quân sự, anh chàng cũng phải dùng đến gói hòa tan để pha vào nước mới có thể uống được. Thói quen này của chàng trai ngay cả bạn bè, đồng nghiệp cũng đều biết và “đe dọa” anh nếu còn tiếp tục uống như vậy sẽ chết sớm nhưng chàng trai trẻ vẫn không hề tiếp thu.

Kết quả của việc bỏ bê uống nước là anh chàng phải nhận hàng “tá” thiệt hại tới sức khỏe. Dễ nhận thấy nhất chính là gương mặt sần sùi, dạ sạm. Ngoài ra, anh chàng còn bị sỏi tiết niệu nghiêm trọng, từng phải đi cấp cứu 2 lần vì bệnh sỏi thận. Mắc chứng bệnh này khiến anh đau nhức toàn thân, cơ thể rã rời và cả ngày chỉ đi vệ sinh 1 lần duy nhất.

Sau lần phẫu thuật sỏi thận đầu tiên, bác sĩ khuyên rằng phải uống nước, nếu không thì bệnh sẽ tái phát. Nhưng với sự “cứng đầu” của chàng trai, anh đã phải cấp cứu lần 2… ngay sau 2 tháng vừa xuất viện.

Cũng vì việc uống rượu bia quá nhiều nên anh chàng còn bị táo bón, loét dạ dày và dù được các bác sĩ cảnh báo “nếu không uống nước sẽ thiệt mạng” nhưng anh chàng vẫn cố chấp không từ bỏ thói quen tai hại.

Tình trạng báo động này của anh khiến nhiều người lo lắng, các chuyên gia đành phải thử nhiều cách để anh chàng chịu uống nước. Đến cuối cùng, “thanh niên cứng” vẫn tuyên bố chọn uống nước vị trà thay vì uống nước lọc. Mọi người cũng hi vọng sự thay đổi này sẽ giúp anh chàng cải thiện được bệnh tình hiện tại và từ bỏ thói quen độc hại này.

Nếu không uống đủ nước, điều gì sẽ xảy ra?

Nếu bạn uống không đủ nước, cơ thể sẽ dễ gặp phải những vấn đề dưới đây:

– Trao đổi chất chậm: Khả năng loại bỏ chất thải và giải độc của cơ thể sẽ bị ức chế. Ngoài ra, sự trao đổi chất của bạn sẽ chậm hơn khi không được uống đủ nước. Một nghiên cứu cho thấy uống 0,4l nước mỗi ngày làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn lên 30%.

– Tăng cân: Khi bạn bị mất nước một chút, cơ thể bạn sẽ rất dễ đói thường xuyên khiến bạn phải ăn ngay cả khi bạn không cần. Do đó nó dễ dẫn tới tăng cân.

– Vấn đề tiêu hóa: Táo bón sẽ là vấn đề bạn gặp rất nhiều nếu uống không đủ nước.

– Mệt mỏi: Bạn sẽ liên tục cảm thấy mệt mỏi, không thể (hoặc không muốn) tập thể dục và không thể tập trung.

– Tăng lượng đường trong máu: Cơ thể bạn cần nước để phá vỡ đường. Nếu bạn bị tiểu đường, điều này đặc biệt nguy hiểm.

Đặc biệt, nếu bạn gặp phải những triệu chứng này thì cần tới bệnh viện gấp:

– Huyết áp thấp, nhịp tim nhanh;

– Sốt;

– Mê sảng, bất tỉnh;

– Tiêu chảy nặng hoặc nôn;

– Không có khả năng giữ nước.

Việc không uống đủ nước thậm chí còn có thể gây nguy hiểm hơn rất nhiều như:

– Sưng não;

– Động kinh;

– Suy thận;

– Hôn mê và tử vong.

Theo Khám phá

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY