Trang bị sớm sản phẩm bảo hiểm ung thư để có nguồn tài chính vững chắc và an tâm điều trị.
Trang bị sớm sản phẩm bảo hiểm ung thư để có nguồn tài chính vững chắc và an tâm điều trị.

Những con số đáng báo động

Theo con số thống kê của tổ chức Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN), ung thư là bệnh lý đang tăng cao tại Việt Nam. Riêng năm 2018 Việt Nam có 164.000 ca mắc mới và hơn 114.000 người tử vong, tương đương mỗi ngày hơn 450 người mắc mới và hơn 312 người tử vong. Cũng theo khảo sát của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam, trong 15 năm qua hầu hết các loại ung thư tại nước ta đều gia tăng. Theo dự đoán của tổ chức này, đến năm 2020 số ca mới mắc ung thư sẽ gần 200.000 ca. Đáng lo ngại hơn, ung thư đang ngày càng trẻ hóa ở nước ta.

Nguy hiểm hơn, ung thư được xếp vào nhóm những căn bệnh có chi phí điều trị tốn kém nhất khiến căn bệnh này trở thành nỗi ám ảnh của toàn xã hội. Theo thống kê của bệnh viện K (Hà Nội) được công bố năm 2018, chi phí điều trị đối với một bệnh nhân ung thư dao động trung bình trên 176 triệu đồng/năm và có tới 33.8% bệnh nhân ung thư không thể chi trả tiền thuốc men. Những con số này cho thấy, ung thư đang thực sự trở thành gánh nặng với nhiều bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.

Theo khuyến cáo của một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, từ tuổi 40 trở lên ở cả hai giới nam nữ có sự gia tăng tỷ lệ ung thư nên cần tầm soát. Phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ giúp bệnh nhân có thể khỏi bệnh, sống khỏe mạnh lâu dài.

Để chủ động về tài chính, một chuyên gia cũng khuyến cáo mỗi người nên trang bị cho mình một kế hoạch tài chính hỗ trợ điều trị căn bệnh này. “Mua bảo hiểm ung thư là một giải pháp thông minh, bởi chi phí chỉ vài trăm ngàn đến vài triệu/năm nhưng nếu không may mắc bệnh sẽ được các công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi lên đến vài trăm triệu cho đến vài tỷ đồng. Trong bối cảnh ung thư đang gia tăng nhanh chóng và trẻ hóa ở nước ta, sở hữu một hợp đồng bảo hiểm ung thư thực sự cần thiết và hữu ích”, vị chuyên gia này nhấn mạnh.

Đâu là giải pháp tài chính tối ưu?

Hiện nay, trên thị trường phần lớn các sản phẩm bảo hiểm (BH) ung thư đều nằm trong một hợp đồng BH nhân thọ. Để mua được sản phẩm này, khách hàng buộc phải tham gia một hợp đồng BH nhân thọ, do đó chi phí sẽ lớn hơn. Mới đây, công ty BH nhân thọ lâu đời nhất của Hàn Quốc là Hanwha Life Việt Nam đã giới thiệu ra thị trường hai sản phẩm BH ung thư độc lập Hanwha Life – Người Bạn Đồng Hành và Hanwha Life – Người Bạn Đồng Hành (Sẻ Chia – Vượt Khó), đem đến giải pháp tài chính tối ưu cho nhu cầu bảo hiểm ung thư rất lớn tại nước ta.

Sản phẩm bảo hiểm ung thư của Hanwha Life mới ra mắt sẽ mang tới giải pháp tài chính tối ưu cho khách hàng.
Sản phẩm bảo hiểm ung thư của Hanwha Life mới ra mắt sẽ mang tới giải pháp tài chính tối ưu cho khách hàng.

Là kỹ sư một công ty phần mềm tại Tp. Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Hùng (42 tuổi) tiết lộ: “Hằng ngày, tiếp xúc với các thông tin về ung thư, chứng kiến những người xung quanh mắc căn bệnh hiểm nghèo này khiến chúng tôi rất lo sợ. Vì thế, vợ chồng tôi đặt kế hoạch một trong những việc phải làm trong đầu năm nay là mua cho cả hai vợ chồng một hợp đồng BH bảo vệ ung thư để có yên tâm sống, làm việc và nuôi con. Chúng tôi đã tham khảo kỹ một số sản phẩm trên thị trường và sẽ chọn mua sản phẩm có tên Hanwha Life – Người Bạn Đồng Hành (Sẻ Chia – Vượt Khó) của công ty bảo hiểm Hàn Quốc.”

Theo phân tích của anh Hùng, đây là sản phẩm BH ung thư có quyền lợi BH lớn. Chỉ bỏ ra một khoản 2.650.000 đồng mỗi năm, anh Hùng đã được hưởng quyền lợi BH tối đa lên tới 1,75 tỷ đồng nếu không may mắc phải căn bệnh ung thư. Hơn nữa, quy trình thẩm định của Hanwha Life VN cũng đơn giản, chính sách đóng phí linh hoạt. Xét về tiềm lực tài chính, Hanwha Life là một trong những công ty BHNT có vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường khi họ có số vốn điều lệ lên đến 4.900 tỉ đồng.

Sản phẩm BH ung thư thứ hai Hanwha Life – Người Bạn Đồng Hành cũng được thị trường đánh giá rất cao bởi chi phí rất rẻ mà quyền lợi BH lớn. Chỉ với phí trung bình 693.000 đ/năm, người mua BH sẽ có cơ hội nhận quyền lợi BH lên tới 450 triệu đồng. Sản phẩm này được đánh giá là mang lại cơ hội sở hữu hợp đồng BH ung thư cho tất cả mọi người, kể cả những người có thu nhập thấp.

Với sự có mặt của những sản phẩm bảo hiểm ung thư tối ưu trên thị trường, hãy đừng chần chừ lựa chọn một giải pháp tài chính hữu hiệu để bảo vệ tương lai của gia đình thân yêu trước hiểm họa ung thư đe dọa chúng ta mỗi ngày.

PV

LEAVE A REPLY