Đình Trọng dính chấn thương, ĐT Việt Nam nhận tổn thất cực lớn sau chức vô địch AFF Cup 2018Đình Trọng dính chấn thương, ĐT Việt Nam nhận tổn thất cực lớn sau chức vô địch AFF Cup 2018

GiadinhNet – Trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà Mỹ Đình, trung vệ Đình Trọng đã dính chấn thương nghiêm trọng. Theo đó, cầu thủ 21 tuổi đã bị lệch xương bàn chân và gần như chắc chắn phải can thiệp bằng phẫu thuật.

Tại AFF Cup 2018, Trần Đình Trọng là một trong những cầu thủ của ĐT Việt Nam thi đấu trọn vẹn các trận đấu mà không nghỉ ngơi phút nào. Trong trận chung kết với Malaysia, chính Đình Trọng là cái tên được đánh giá là chơi cực kì xuất sắc khi hóa giải mọi tình huống tấn công của đối thủ.

Chơi lăn xả, máu lửa và chắc chắn là thế nhưng sau trận đấu Đình Trọng đã nhận 1 tin không vui khi anh dính chấn thương khá nặng sau một trận đấu bị bầm dập bởi các ngôi sao tấn công Malaysia.

Chia sẻ với Zing.vn, bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền – một trong những bác sĩ giàu kinh nghiệm nhất về chấn thương thể thao của Việt Nam cho biết, ông chưa nhận được thông báo mới nhất về tình trạng chấn thương của Đình Trọng. “Nếu có vấn đề thực sự lớn, các bác sĩ sẽ thông báo cho tôi ngay”, ông nói và suy đoán tình trạng sức khỏe của trung vệ sinh năm 1997.

Khi được trao đổi về chấn thương hiện tại của Đình Trọng, bác sĩ Hiền cho hay: “Nếu đúng vùng cổ chân, thì đây là vết thương mãn tính, chứ không phải mới bị. Nhưng đừng lo lắng quá, cậu ấy vẫn chơi được bình thường”.

“Thi thoảng nếu va chạm hoặc tiếp xúc sai tư thế có thể dẫn tới đau nhói trong một vài phút, rồi lại chơi bình thường được. Vết thương này được gọi là sơ hóa bao khớp trước trong cổ chân. Nó thuộc dạng chấn thương phần mềm hay gặp ở các cầu thủ bóng đá hoặc bóng rổ”, ông Hiền cho biết thêm.

Đình Trọng từng đi điều trị tại trung tâm Nhổn trước đây. Ảnh: Zing.vn

Đình Trọng từng đi điều trị tại trung tâm Nhổn trước đây. Ảnh: Zing.vn

Cũng theo bác sĩ này thì trước AFF Cup 2018, Đình Trọng từng đi điều trị tại trung tâm Nhổn. Tuy nhiên, anh phải tạm dừng việc điều trị bởi không theo kịp quá trình chuẩn bị giải đấu của toàn đội.

“Những vết thương mãn tính lâu dần sẽ bị nặng hơn. Nhưng theo tôi không nhất thiết phải đưa đi điều trị nếu ảnh hưởng tới chuyên môn. Nhiều cầu thủ tại Việt Nam vẫn chơi bình thường khi gặp chấn thương này”, ông nói.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam được “xả trại” sau chức vô địch AFF Cup 2018. Ngày 20/12 tới, toàn đội sẽ hội quân để chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

Với riêng Đình Trọng, anh đang hoàn tất thủ tục xin visa để sang Hàn Quốc điều trị. Để bình phục 100%, trung vệ này cần 2-3 tháng, như vậy Đình Trọng sẽ không thể tham dự giải đấu Asian Cup 2019 bắt đầu từ ngày 8/1 tới.

M.H (th)

LEAVE A REPLY