Trong số những tiêu chí quan trọng ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn thực phẩm chức năng cho người tiểu đường, bạn không thể bỏ qua công dụng, lợi ích và uy tín của nhà sản xuất. Thế nhưng, làm sao để chọn được thực phẩm chức năng tốt khi mới mắc bệnh thật sự không hề dễ dàng chút nào!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không thể “dùng bừa” thực phẩm chức năng cho người tiểu đường

Bà Nguyễn Thị Bích (41 tuổi, Ninh Bình) phát hiện bệnh tiểu đường cách đây 5 tháng. Thời điểm đó bà chưa được cho dùng thuốc, bác sĩ chỉ khuyên thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện. Thấy đường huyết cao trên 10 mmol/l, bà lo lắng và cũng muốn tìm hiểu để dùng thêm thực phẩm chức năng cho người tiểu đường.

Lần đầu tiên, bà Bích dĩ nhiên ưu tiên cho những thực phẩm có công dụng hạ đường máu nhanh, được quảng cáo là đường huyết giảm chỉ sau vài ngày. Chưa kịp vui mừng vì đường máu giảm, bà Bích đã thấy có triệu chứng choáng váng, vã mồ hôi, tay chân bủn rủn… đến bệnh viện mới biết là do cơn hạ đường huyết cấp, không cấp cứu kịp có thể còn mất mạng.

Lần thứ 2 cẩn thận hơn, bà Bích mua hẳn những sản phẩm có xuất xứ nước ngoài với hy vọng hiệu quả sẽ tốt hơn. Rồi một lần nữa, hiệu quả mãi chưa thấy đâu, đường huyết vẫn thất thường, người thì mệt mỏi. Cũng như nhiều người bệnh khác, bà Bích trăn trở liệu có tiêu chí chọn thực phẩm chức năng cho người tiểu đường để tránh tiền mất, tật mang?

Theo ý kiến của các chuyên gia, mục tiêu quan trọng nhất của người mới mắc tiểu đường là ổn định đường huyết, đồng thời giảm thiểu quá trình xơ vữa mạch máu. Khi đó thực phẩm chức năng được chọn ngoài tiêu chuẩn về nguồn gốc, nhà sản xuất thì cần mang lại những công dụng bám sát các mục tiêu này.

Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường nào đáng tin cậy?

Người mới mắc tiểu đường khi chọn đúng thực phẩm chức năng không chỉ giúp trì hoãn được liều thuốc điều trị trong tương lai mà còn giảm thiểu biến chứng của bệnh đến tim, mắt, thận, thần kinh…

Ở người mới mắc tiểu đường, kháng insulin và tổn thương chức năng tụy tạng làm giảm cả chất lượng kèm số lượng insulin khiến cho đường huyết tăng cao hoặc không ổn định. Việc duy trì mức đường huyết như vậy đồng nghĩa với tăng nguy cơ biến chứng. Vì vậy khi chọn thực phẩm chức năng cho người tiểu đường ở giai đoạn đầu, ngoài yếu tố về việc giảm và ổn định đường huyết, sản phẩm cần phải có khả năng ngăn ngừa tổn thương mạch máu.

Như vậy một sản phẩm tốt cho người mới mắc tiểu đường tuýp 2 là cần có tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường. Điều này sẽ giúp giảm và ổn định đường huyết lúc đói, đường huyết sau ăn, tiến tới kiểm soát chỉ số HbA1c hiệu quả.

Và cuối cùng cũng chính là tiêu chí quan trọng là thực phẩm đó phải được Bộ Y Tế cho phép lưu hành tại nhà thuốc, nhận được đánh giá cao từ chuyên gia và chính người bệnh tiểu đường khi sử dụng.

Là một trong những sản phẩm hiếm hoi trong thị trường đáp ứng được những tiêu chuẩn của thực phẩm chức năng tốt cho người mới mắc tiểu đường, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex với thành phần lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng, Alpha lipoic acid ngày càng được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến như một giải pháp hỗ trợ điều trị an toàn và hiệu quả. Sản phẩm cũng là thành quả đánh dấu sự hợp tác của Viện TPCN Việt Nam cùng công ty Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC).

Theo các chuyên gia y học cổ truyền, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex là điển hình của việc sử dụng công nghệ vào trong sản xuất, đồng thời phối hợp với nhiều thành phần thảo dược đã làm tăng hiệu quả của sản phẩm, vừa an toàn lại dễ sử dụng. Có thể nói, đây chính là một điểm sáng trong thị trường thực phẩm chức năng mang đến hy vọng cho người mới mắc tiểu đường tại Việt Nam!

Muốn chọn đúng thực phẩm chức năng cho người tiểu đường, bạn cần phải trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản về tình trạng bệnh cũng như các thành phần trong sản phẩm. Đặc biệt, người mới mắc bệnh tiểu đường lại càng phải cẩn thận do nóng vội muốn nhanh khỏi mà “dùng bừa” dẫn đến tiền mất tật mang!

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.
(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

PV

LEAVE A REPLY