“Chuẩn Hà Lan” đảm bảo nguồn sữa tươi nguyên liệu

Ngay từ khâu thu mua đầu vào, sữa tươi phải được vận chuyển đến nơi làm lạnh gần nhất trong vòng 1 giờ nhằm đảm bảo độ an toàn và tươi ngon của sữa. Chính vì yêu cầu nghiêm ngặt này mà tại Việt Nam, nhà sản xuất sữa tươi Cô Gái Hà đã tính toán và bố trí hơn 42 điểm làm lạnh sữa nguyên liệu ở những vị trí thuận tiện, sao cho người nông dân có thể di chuyển dễ dàng.

Nguồn sữa tươi nguyên liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu cho những hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan thơm ngon
Nguồn sữa tươi nguyên liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu cho những hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan thơm ngon

Độ “chuẩn” của nguồn sữa tươi nguyên liệu còn được đánh giá bằng các biện pháp kỹ thuật gắt gao, những bài kiểm tra về lượng vi khuẩn cũng như độ phát triển vi khuẩn trong sữa, độ đạm, béo và các dưỡng chất khác. Tất cả phục vụ cho mục tiêu đảm bảo sữa tươi trước khi về nhà máy không tồn tại bất cứ dư lượng kháng sinh hoặc chất phụ gia độc hại nào. Nhờ vậy mà chất lượng sữa tươi Cô Gái Hà Lan vươn lên hàng đầu khu vực Đông Nam Á với chỉ số tạp trùng chỉ ở ngưỡng 300.000 mfu/ml – thấp hơn 10 lần so với tiêu chuẩn cho phép ở Việt Nam.

“Chuẩn Hà Lan” nghiêm ngặt trong quản lý, kiểm tra chất lượng

Sau khi những yếu tố đầu vào đã đạt “chuẩn”, Cô Gái Hà Lan sẽ làm gì để đảm bảo yếu tố chất lượng “chuẩn Hà Lan” cho sữa tươi? Đáp án nằm ở quá trình giám sát, kiểm tra chất lượng và mô hình “Thực hành chăn nuôi bò sữa tốt” theo khuyến cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO). Song song đó là hệ thống kiểm soát và đảm bảo chất lượng sữa tươi được thiết lập trên nền tảng ISO 22000, những công cụ kiểm soát chặt chẽ, xuyên suốt trong chuỗi thu mua sữa (từ trang trại đến nhà máy).

Trước khi được “cấp phép” đến tay người dùng, sữa tươi Cô Gái Hà Lan phải đạt chuẩn “4 Không”: Không dư lượng trừ sâu, không màu hóa học, không dư lượng kháng sinh, không chất bảo quản
Trước khi được “cấp phép” đến tay người dùng, sữa tươi Cô Gái Hà Lan phải đạt chuẩn “4 Không”: Không dư lượng trừ sâu, không màu hóa học, không dư lượng kháng sinh, không chất bảo quản

Nhằm củng cố chất lượng sữa tươi, Cô Gái Hà Lan đã xây dựng và phát triển một hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm mang tên Foqus được áp dụng trên toàn tập đoàn. Foqus tập hợp các quy trình kiểm soát chất lượng sữa chặt chẽ ngay từ khâu nuôi bò, vắt sữa, làm lạnh, sản xuất, bảo quản và phân phối sản phẩm sữa… Quy trình khép kín này góp phần mang đến thành phẩm sữa an toàn, chất lượng cao, đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng, giúp chất lượng sữa tươi Cô Gái Hà Lan được “chuẩn” và ưa chuộng trên toàn thế giới.

“Chuẩn Hà Lan” trong mô hình hợp tác với nông dân

“Chuẩn Hà Lan” còn được thể hiện thông qua sự gắn kết như một “đại gia đình” với người nông dân. Với quan hệ đối tác lâu dài, các hộ nông dân được “nâng cấp” tay nghề chăn nuôi, tăng thu nhập và cải thiện kinh tế ngay tại quê hương. Đặc biệt, Cô Gái Hà Lan còn là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hình thức thưởng cho nông dân theo tỉ lệ tạp trùng trong sữa, nhằm thúc đẩy sự cải thiện trong chăn nuôi và cho ra những dòng sữa tươi giàu chất lượng.

Ngoài việc chú ý phương thức nuôi dưỡng chăm sóc, khai thác, bảo quản sữa; các hộ nông dân không hề “đơn độc” khi luôn nhận được sự tư vấn kỹ thuật, thao tác vệ sinh chuồng trại, phòng ngừa và điều trị bệnh từ các chuyên gia được đào tạo bài bản tại Hà Lan.

Người nông dân được trang bị kỹ năng chăn nuôi và kiểm soát rủi ro liên quan đến sức khỏe đàn bò
Người nông dân được trang bị kỹ năng chăn nuôi và kiểm soát rủi ro liên quan đến sức khỏe đàn bò

Từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam, Cô Gái Hà Lan đã song hành cùng hơn 2.000 hộ nông dân, cung cấp khoảng 170 tấn sữa mỗi ngày, đảm bảo sinh kế cho gia đình. Đặc biệt, Cô Gái Hà Lan, UBND tỉnh Hà Nam và các đối tác Hà Lan đã cùng xây dựng Dự án phát triển vùng chăn nuôi bò sữa bền vững, vận hành thành công 2 trại bò sữa, đóng vai trò làm mô hình mẫu cho các trại bò khác trong khu vực, từ đó góp phần đảm bảo an ninh lương thực, phát triển kinh tế của tỉnh.

“Chuẩn Hà Lan” mang đến chất lượng dinh dưỡng cân bằng

Dinh dưỡng cân bằng cho trẻ cần đảm bảo hài hòa các chất dinh dưỡng thiết yếu. Do đó, những nhà khoa học của Cô Gái Hà Lan đã nghiên cứu và cân nhắc tỷ lệ thành phần dinh dưỡng có trong mỗi hộp sữa tươi sao cho phù hợp với nhu cầu hằng ngày của trẻ, hạn chế chất béo, đường, sodium – thành phần gây nguy cơ béo phì, tim mạch, huyết áp… nếu sử dụng dư thừa. Đồng thời, trong từng hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan, các dưỡng chất cần thiết như canxi, phốt pho, protein và vitamin – luôn được bổ sung một cách cân bằng, giúp mang đến nguồn dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển của trẻ.

Từng hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan là thành phẩm “chuẩn” Cô Gái Hà Lan gửi gắm cho trẻ với hàm lượng dinh dưỡng cân bằng
Từng hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan là thành phẩm “chuẩn” Cô Gái Hà Lan gửi gắm cho trẻ với hàm lượng dinh dưỡng cân bằng

Nguồn sữa tươi nguyên liệu chuẩn kết hợp cùng quy trình kiểm tra chất lượng chuẩn, mô hình hợp tác chuẩn với người nông dân và hàm lượng dinh dưỡng cân bằng cho trẻ đã tạo nên chuẩn sữa tươi Cô Gái Hà Lan chất lượng đồng nhất, được các mẹ đặt trọn niềm tin suốt hơn 145 năm phát triển trên toàn cầu.

PV

LEAVE A REPLY