Theo lời kể của cô gái sau khi cô hết kinh nguyệt đã quan hệ với bạn trai. Tuy nhiên không hiểu tại sao ngày hôm sau, “vùng kín” của cô gái bị chảy máu. Tình trạng này diễn ra liên tục trong 2 ngày tiếp theo, lượng máu chảy ra khá ít nhưng cô gái vẫn rất lo lắng.

Vì vậy, cô gái trẻ quyết định đi khám sản phụ khoa. Bác sĩ nói không thấy có gì bất thường sau khi siêu âm nên kê thuốc kháng sinh và thuốc cầm máu cho cô. Sau đó, bác sĩ cũng dùng miếng gạc y tế để cầm máu cho cô gái và lấy ra, hướng dẫn cô cách dùng thuốc đặt âm đạo trong 3 ngày.


Bài viết của cô gái trên mạng xã hội.

Bài viết của cô gái trên mạng xã hội.

Về nhà, sau vài hôm sử dụng thuốc, lượng máu chảy ra cũng giảm bớt nhưng khi dùng giấy vệ sinh lau thì vẫn còn một chút máu. Một hôm, trong lúc đang lau “vùng kín”, cô gái bất ngờ thấy rơi ra một vật thể lạ trông nhăn nhúm và dẹt.

Điều này khiến cô gái rất sợ hãi nên đã đăng tải trên mạng xã hội để hỏi mọi người. Bài viết đã thu hút hơn 4000 lượt bình luận, người cho rằng đó là một phần nội tạng, có người nghi ngờ đó là bao cao su bị mắc kẹt hay là nội mạc tử cung.


Vật thể lạ rơi ra từ vùng kín của cô gái.

Vật thể lạ rơi ra từ “vùng kín” của cô gái.

Giáo sư sản khoa và phụ khoa của Đại học Y Cao Hùng, bác sĩ Yu Yujia sau khi nhìn vào hình ảnh vật thể lạ mà cô gái trẻ đăng tải đã nhận định đây không phải nội mạc tử cung hay bao cao su, mà là phần thừa còn lại của thuốc đặt âm đạo Albothyl.

Thuốc Albothyl dạng viên trứng thường được dùng để điều trị tại chỗ chứng viêm hoặc nhiễm khuẩn và tổn thương tổ chức của âm đạo và cổ tử cung (dịch tiết do nhiễm khuẩn, Trichomonas và nấm), niêm mạc cổ tử cung lồi (lạc chỗ cổ tử cung). Theo lời kể của cô gái thì bác sĩ đã kê cho cô thuốc đặt âm đạo nên rất có thể đây chính là phần còn sót lại của thuốc chưa kịp tan hết.

Nguyên nhân gây chảy máu “vùng kín”

Các nguyên nhân phổ biến nhất gây chảy máu “vùng kín” sau khi quan hệ thường bắt nguồn từ cổ tử cung – đoạn cuối hình ống hẹp của tử cung nối liền với âm đạo.

Một trong những nguyên nhân gây chảy máu âm đạo là do viêm nhiễm ở cổ tử cung – hay còn gọi là viêm cổ tử cung. Bệnh có thể kéo dài và hoàn toàn không gây nguy hiểm.

Hoặc nếu bạn mắc một bệnh lây truyền qua đường tình dục mà cần đến sự điều trị, chẳng hạn như bệnh chlamydia hoặc bệnh lậu. Cả hai dạng viêm cổ tử cung này đều có thể khiến bạn bị chảy máu sau khi quan hệ.

Nguyên nhân phổ biến thứ hai gây ra tình trạng chảy máu sau khi quan hệ tình dục là bệnh polyp cổ tử cung. Các khối u này thường phát triển rất nhỏ, khoảng từ 1–2 cm và xuất hiện ở bề mặt cổ tử cung nơi nối liền với âm đạo. Hầu hết các khối u thường không phải là ung thư, do đó bác sĩ có thể loại bỏ chúng nhanh chóng ngay trong buổi khám.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác gây chảy máu âm đạo sau khi làm “chuyện ấy” như:

– Xuất huyết tử cung thông thường nếu bạn vừa bắt đầu hoặc sắp kết thúc chu kỳ kinh nguyệt.

– Cọ xát quá mức trong khi quan hệ tình dục hoặc bôi trơn không đủ.

– Nhiễm trùng cổ tử cung hoặc âm đạo.

– Các vết loét ở bộ phận sinh dục do virus herpes hoặc các bệnh lý khác gây ra.

– Một khu vực tiền ung thư cổ tử cung.

– Lộn màng cổ tử cung (tình trạng lớp màng trong của cổ tử cung lộn ngược ra ngoài miệng cổ tử cung và phát triển ở vùng âm đạo của cổ tử cung).

– Chứng sa bộ phận vùng chậu (tình trạng các cơ quan vùng chậu như bàng quang hoặc tử cung nhô ra khỏi các thành âm đạo).

– Ung thư cổ tử cung, âm đạo hoặc tử cung

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY