Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh ác tính phổ biến nhất trong hệ thống sinh sản ở nam giới. Ở châu Âu, ung thư tuyến tiền liệt được xếp là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới.

Đây cũng là loại ung thư nam phổ biến thứ hai trên thế giới. Tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở Trung Quốc đang không nhừng gia tăng trong những năm gần đây.

Ung thư tuyến tiền liệt không có triệu chứng ở giai đoạn đầu, và ngay cả khi bạn bắt đầu có những cảm giác thực sự không thoải mái, khó chịu và bất ổn ở đâu đó, nó vẫn không đủ để khiến bệnh nhân chú ý, điều này gây khó khăn cho việc chẩn đoán và điều trị sớm.

Kết quả từ một nghiên cứu mới do Đại học Oxford ở Anh dẫn thông tin ban đầu cho thấy, những người đàn ông cao lớn có nhiều khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát khoảng 150.000 người tham gia từ 8 quốc gia, trong đó có 7024 người bị ung thư tuyến tiền liệt.

Người ta nhận thấy rằng cứ tăng 10 cm chu vi vòng eo, nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tăng 18% so với chu vi vòng eo bình thường, cứ tăng 10 cm chiều cao, nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt tăng 17%.

Các nhà nghiên cứu cho biết không thể thay đổi chiều cao của mọi người, nhưng xét về tác động của chiều cao đối với ung thư tuyến tiền liệt, khuyến cáo rằng những người đàn ông to cao và vòng bụng lớn thì cần phải được kiểm tra thể chất thường xuyên, ăn uống ngày 3 bữa điều độ hơn, thường xuyên duy trì lối sống lành mạnh.

Mỗi người đều nên thiết lập thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, đi ngủ sớm và dậy sớm, bỏ thuốc lá và rượu.

Mặc dù bạn đã biết rất nhiều thông tin về cách ngăn ngừa ung thư, nhưng thông tin này rất cần thiết để bạn ghi nhớ và nhắc nhở mình cần phải chú ý chăm sóc sức khỏe tốt hơn cùng với việc đi khám sức khỏe định kỳ.

Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY