Ung thư đang là loại bệnh chưa có thuốc chữa dứt điểm và nguy cơ tử vong thường khá cao. Đặc biệt, 6 loại ung thư dưới đây lại là những bệnh ung thư nguy hiểm nhất và cũng thường hay gặp phải nhất. Vì vậy, bạn hãy chủ động nắm rõ các bệnh ung thư này để kịp thời phòng tránh bệnh ngay từ sớm.

Ung thư phổi

Cụm từ “ung thư phổi” gần đây đã xuất hiện phổ biến hơn và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Nguyên nhân mắc bệnh thường là do việc tiếp xúc với khói thuốc lá lâu ngày, hoặc ô nhiễm không khí và các yếu tố di truyền khác.

Có 2 loại ung thư phổi chính là ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào nhỏ. Trong đó, ung thư phổi không phải tế bào nhỏ thường phổ biến hơn trên toàn thế giới. Đối tượng mắc ung thư phổi cũng thường là những người ở trong độ tuổi từ 55 – 65 tuổi. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể xuất hiện ở những người trẻ hơn nếu phải chịu tác động của khói thuốc hay do việc ăn uống không lành mạnh hàng ngày.

Đây là 6 căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu thế giới nhưng nhiều người lại chưa nắm rõ - Ảnh 1.

Ung thư gan

Bệnh ung thư gan cũng có thể phát triển âm thầm trong cơ thể nhưng lại không có triệu chứng rõ ràng nên khiến nhiều người nhầm lẫn với các dấu hiệu bệnh thông thường. Cho tới khi phát hiện bệnh thì đã quá muộn và số ca tử vong cũng tăng cao lên mỗi năm.

Một số dấu hiệu ung thư gan phổ biến là giảm cân không rõ nguyên nhân, chán ăn, buồn nôn, vàng da, vàng mắt, nước tiểu có màu tối… Ngoài ra, nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này thường là do tiêu thụ nhiều đồ chứa cồn và nhiễm vi khuẩn viêm gan B.

Đây là 6 căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu thế giới nhưng nhiều người lại chưa nắm rõ - Ảnh 2.

Ung thư vú

Đây là căn bệnh thường gặp ở nữ giới nhưng nguy cơ gây tử vong cũng xếp hàng đầu trên thế giới. Thông thường, những người có kinh nguyệt sớm, vô sinh hoặc có con muộn, hay người béo phì, thường xuyên uống rượu… sẽ là những người có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú. Ngoài ra, cũng có 5% người mắc bệnh ung thư vú là do di truyền.

Đây là 6 căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu thế giới nhưng nhiều người lại chưa nắm rõ - Ảnh 3.

Ung thư đại tràng và trực tràng

Ung thư đại tràng là do sự tăng trưởng mô của đại tràng, còn ung thư trực tràng thường phát triển ở khoảng 10cm cuối đại tràng, gần với khu vực hậu môn. Phần lớn, hai căn bệnh này xuất hiện do lối sống sinh hoạt không lành mạnh, ăn uống thừa chất, béo phì, lười vận động, hút thuốc nhiều…

Đây là 6 căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu thế giới nhưng nhiều người lại chưa nắm rõ - Ảnh 4.

Ung thư buồng trứng

Tương tự như ung thư vú, ung thư buồng trứng cũng là căn bệnh thường gặp ở nữ giới và nguy cơ tử vong xếp rất cao. Nếu phát hiện bệnh ngay từ sớm thì có thể dễ dàng điều trị, nhưng đây không phải loại bệnh dễ nhận biết trong giai đoan đầu nên bạn cần chủ động đi khám ngay khi thấy có những biểu hiện bất thường xung quanh vùng âm đạo của mình.

Đây là 6 căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu thế giới nhưng nhiều người lại chưa nắm rõ - Ảnh 5.

Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh xuất phát từ các tế bào nội mạc dạ dày và thường xảy ra ở phần dưới của dạ dày. Một số triệu chứng sớm để bạn nhận biết bệnh là giảm cân không rõ nguyên nhân, đầy hơi, khó tiêu, ợ chua, ăn uống kém ngon miệng, thường xuyên buồn nôn, cơ thể mệt mỏi…

Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày cũng có thể là do nhiễm khuẩn H.pylori. Những người sinh hoạt không điều độ, ăn uống sai bữa hay suy nghĩ quá nhiều cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Theo Helino

LEAVE A REPLY