Diễn biến mới nhất vụ 3 bố con gặp nạn khi bật điều hòa ngủ qua đêm trong xe ô tô

Diễn biến mới nhất vụ 3 bố con gặp nạn khi bật điều hòa ngủ qua đêm trong xe ô tô

Sau khi được cấp cứu bệnh nhân P.V.T; P.N.K tỉnh dần nhưng vẫn phải thở máy và được chuyển lên Bệnh viện Quân đội 108. Qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán ngoài ngộ độc khí CO còn có khả năng ngộ độc chì…


Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, vào rạng sáng hôm qua (2/6), tại nhà riêng ở tổ dân phố Văn Tràng 1 (thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, TP. Hải Phòng), ông P.V.T (SN 1974) cùng hai con là P. M.H (SN 2003), P.N.K (SN 2008) được người nhà phát hiện nằm bất tỉnh trong xe ô tô đỗ trong gara gia đình.

Ngay khi phát hiện, bà  Lê Thị L (SN 1976) – vợ ông P.V.T đã hô hoán. cùng mọi người đưa chồng cùng 2 con đến Bệnh viện Kiến An cấp cứu.

Liên quan đến sự việc trên, đại diện Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Kiến An cho biết, vào khoảng 3h30 sáng 2/6, bệnh viện tiếp nhận 3 bệnh nhân (bố và 2 con) bị ngạt khi nằm trong ô tô. Trong đó, con gái P.M.H đã ngừng tim và sau gần 4 giờ cấp cứu, bệnh nhân được xác định tử vong.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Kiến An cấp cứu các nạn nhân gặp nạn.

Đối với bệnh nhân P.V.T (SN 1974) và con P.N.K (SN 2008) nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nguy kịch  và sau khi được cấp cứu, 2 bệnh nhân tỉnh dần nhưng vẫn phải thở máy. Qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán ngoài ngộ độc khí CO còn có khả năng ngộ độc chì.

Đến khoảng 8h30 cùng ngày, các bác sĩ làm thủ tục chuyển 2 bố con lên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để tiếp tục điều trị. Cũng theo đại diện Khoa cấp cứu bệnh viện, những bệnh nhân này nằm trong ô tô, bật điều hòa nhưng ô tô lại đỗ trong không gian kín nên dẫn tới ngộ độc khí CO.

Được biết, em P.N.K (SN 2008) là học sinh trường THCS Trường Sơn (huyện An Lão). Sáng ngày 2/6, em K. dự kiến sẽ thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023- 2024. Tuy nhiên, sự cố xảy ra khiến em K. bị lỡ dở kỳ thi tuyển.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện An Lão thông tin, phòng đã hướng dẫn gia đình cùng nhà trường làm đơn gửi Phòng GD&ĐT; sau đó, đơn vị sẽ làm Tờ trình báo cáo Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng xin đặc cách cho nữ sinh này được tuyển thẳng vào trường THPT Quốc Tuấn.

Trước đó, vào tối 1/6, khu vực sinh sống của gia đình nạn nhân mất điện, sau đó ông T. và 2 con vào trong xe ô tô của gia đình ngủ và có bật điều hoà. Đến khoảng 3h ngày 2/6, khi thấy khu nhà có điện trở lại, bà L.T.L (vợ ông T.) ra mở cửa ô tô gọi chồng và 2 con thì sững sờ phát hiện 3 người nằm trong xe ô tô bất tỉnh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *