Đưa con đi tiêm vắc xin ComBE Five: Những điều cha mẹ...

Đưa con đi tiêm vắc xin ComBE Five: Những điều cha mẹ nhất định phải biết sau tiêm

0
14

TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI CÂU TRẢ LỜI CỦA CÁC KHÁCH MỜI DƯỚI CHÂN BÀI VIẾT NÀY.

Ảnh: Ông Trần Tuấn Linh (ngoài cùng bên trái) – Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội và ông Nguyễn Chí Long (ngoài cùng bên phải) – Phó Tổng biên tập Báo tặng hoa cho các khách mời trước khi bắt đầu chương trình giao lưu trực tuyến. Ba chuyên gia trả lời trực tuyến, từ trái qua gồm: ThS Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; PGS.TS Dương Thị Hồng – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Tiến sĩ Nguyễn Văn Lâm, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tiêm vaccine là biện pháp an toàn, hiệu quả giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em. Sau hơn 8 năm sử dụng vaccine 5 trong 1 Quinvaxem (do Hàn Quốc sản xuất, phòng 5 bệnh: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib) miễn phí cho trẻ 2,3,4 tháng tuổi, từ tháng 12/2018 Bộ Y tế chính thức chuyển sang sử dụng vaccine 5 trong 1 ComBE Five trên toàn quốc.


Từ tháng 1/2019, vaccine ComBE Five thay thế Quinvaxem sẽ được tiêm đại trà trên toàn quốc.

Từ tháng 1/2019, vaccine ComBE Five thay thế Quinvaxem sẽ được tiêm đại trà trên toàn quốc.

ComBE Five là vaccine do Ấn Độ sản xuất, đã được dùng 400 triệu liều ở 43 quốc gia trên thế giới, qua thử nghiệm lâm sàng và các nước đã sử dụng không có thông tin về phản ứng nặng.

Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng 5 triệu liều vaccine 5 trong 1 được tiêm cho gần 1,7 triệu trẻ em.

Qua quá trình kiểm nghiệm chặt chẽ, từ tháng 5/2017, vaccine ComBE Five đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Trước khi được tiêm đại trà trên toàn quốc, vaccine ComBE Five đã được thử nghiệm quy mô nhỏ ở Hà Nam (năm 2016), mở rộng ra 7 tỉnh, rồi 12 tỉnh (tính đến hết tháng 12/2018). Bộ Y tế khẳng định chất lượng, tính an toàn của vaccine mới tương đương với Quinvaxem.

Hiện vaccine ComBE Five đã được cấp phát cho các tỉnh thành trong cả nước. Từ đầu tháng 1, tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành đã bắt đầu sử dụng cho tiêm chủng mở rộng. Đã có hàng nghìn em bé được tiêm ComBE Five.

Đây là loại vaccine có số lượng sử dụng lớn. Rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến loại vaccine mới được chuyển đổi này về tính an toàn, quy trình tiêm, theo dõi sau tiêm, chất lượng, hiệu quả phòng bệnh.

Trong chương trình giao lưu trực tuyến “TIÊM CHỦNG VACCINE COMBE FIVE: NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT SAU TIÊM” do Báo Gia đình và Xã hội tổ chức trên trang báo giadinh.net.vn, các chuyên gia khách mời đã trả lời các câu hỏi của bạn đọc quan tâm đến tiêm chủng vắc xin loại này. Do thời lượng chương trình có hạn, chúng tôi đã lựa chọn các câu hỏi trọng tâm, lược bỏ các câu hỏi bị trùng để cung cấp cho bạn đọc các thông tin cần thiết nhất. Kính mời quý vị độc giả ĐỌC CÂU TRẢ LỜI CỦA CÁC CHUYÊN GIA VỀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI TIÊM VẮC XIN COMBE FIVE CHO CON DƯỚI CHÂN BÀI VIẾT NÀY!

BBT

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY