1. Liệu pháp nhiệt độ

Tắm nước ấm giúp thư giãn các cơ bắp căng thẳng và có thể giảm đáng kể tình trạng đau đầu. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để tắm. Trong trường hợp này, chườm túi nóng cũng là một cách hữu ích.

2. Sử dụng hương liệu

Mùi thơm của một số loại tinh dầu, đặc biệt là hoa oải hương, có thể làm dịu cơn đau đầu. Hãy nhẹ nhàng xoa dầu lên trán và thái dương, sau đó nằm nghỉ trong một căn phòng tối, yên tĩnh và thư giãn. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà cũng có tác dụng rất tốt trong điều trị chứng đau nửa đầu.

3. Uống nước

Mất nước là một nguyên nhân phổ biến của chứng đau đầu. Để tránh cơn đau đầu khó chịu hành hạ, hãy bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng quá nhiều nước có thể dẫn đến hạ natri máu, làm trầm trọng hơn tình trạng đau đầu và còn gây buồn nôn, đầy hơi.

4. Sử dụng thảo dược

Gừng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị chứng đau đầu. Các nghiên cứu gần đây cũng đã chứng minh hiệu quả của nó. Trong trường hợp đau đầu, bạn có thể hòa nửa muỗng cà phê gừng xay với nước.

5. Xoa bóp huyệt thái dương

Nằm phía sau điểm nối đuôi lông mày và đuôi mắt chừng 2-3 cm, bằng cách xoa bóp huyệt này, bạn sẽ tự giúp mình giảm đau vùng đầu xung quanh và chống mỏi mắt.

6. Xoa bóp huyệt hợp cốc

Huyệt hợp cốc nằm giữa ngón cái và ngón trỏ. Day ấn huyệt này giúp giảm căng thẳng ở đầu và cổ vốn là nguyên nhân gây đau đầu.

7. Bấm huyệt tam âm giao

Huyệt tam âm giao ở vùng mặt trong của cổ chân. Tính từ đỉnh xương mắt cá trong, huyệt nằm cách vị trí bằng chiều rộng của 4 ngón tay. Day ấn mạnh vào điểm này làm giảm căng thẳng và có tác dụng làm dịu chứng đau đầu.

8. Xoa bóp huyệt thiên trụ

Đây là 2 huyệt nằm sau đầu, giữa tai và đầu cột sống. Massage huyệt này giúp giảm nghẹt mũi, đau mắt và tai cũng như những cơn nhức đầu dữ dội và đau nửa đầu.

9. Xoa bóp huyệt toản trúc

Huyệt toản trúc nằm đối xứng dưới chân lông mày ở phía trong. Massage khu vực này cũng làm giảm chảy nước mũi và giảm đau đầu. Massage khoảng một phút bằng cách ấn hoặc xoa theo vòng tròn.

Theo Dân Việt

LEAVE A REPLY