Mới đây, Hari Won đã bất ngờ “khoe” tấm ảnh chứng nhận chuyên khoa của Bệnh viện Tâm thần TP HCM với dòng trạng thái trên trang cá nhân: “Hiện tại tâm thần bình thường nhé mọi người” và “tag” thêm chồng mình là MC Trấn Thành vào dòng trạng thái này.

Chứng chỉ chuyên khoa này có dấu đỏ và xác nhận của Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TP HCM Trịnh Tất Thắng, cùng dấu đỏ giáp lai giữa ảnh cặp vợ chồng và tờ chứng chỉ. 

Chia sẻ của Hari Won khiến nhiều fan hâm mộ bày tỏ thích thú, vui vẻ trước sự dễ thương của nữ ca sĩ và “hóng tin vui” của hai vợ chồng nghệ sĩ này.

Trấn Thành – Hari Won kết hôn vào tháng 12/2016 sau 1 năm hẹn hò nhưng đến nay vẫn chưa có con. Tháng 11/2016, Trấn Thành tiết lộ trên mạng xã hội: “Hari được bác sĩ Hàn Quốc chính thức chứng nhận bị trầm cảm. Bình thường vui thì thôi không sao, nhưng đụng chuyện chấn động tâm lý, cô sẽ bị sốc nặng, stress, căng thẳng, bỏ ăn, khóc không dừng được và dễ rối loạn canxi gây co giật, sùi bọt mép.

Cô và cả tôi đều cũng đã nghĩ đến chuyện tự tử vài lần vì áp lực dư luận. Tôi đã từng chứng kiến Hari co giật và đưa Hari nhập viện vài lần, tôi sợ lắm!”.

Trong cuốn Cỏ hạnh phúc của bà xã Trấn Thành xuất bản cuối năm 2017, tiết lộ: Hari Won bị ung thư cổ tử cung vào năm 2012, khi đó cô 27 tuổi.

Nữ ca sĩ người Hàn Quốc đã chữa trị bệnh trong một năm và trải qua hai lần phẫu thuật tại một bệnh viện ở xứ sở Kim Chi. May mắn, Hari Won phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời nên đã khỏe mạnh.

Năm 2019 là năm thứ 3 Hari Won và Trấn Thành kết hôn. Tháng 5/2018, tại show Khi đàn ông có bầu tập 1, Hari Won cho biết 2018 là thời điểm sẽ phải đi khám lại để kiểm tra xem tế bào ung thư có tái phát không. Cũng bởi lý do này nên cô và Trấn Thành vẫn chưa thể có con với suy nghĩ nếu như có con, có chuyện gì không may xảy ra thì tội nghiệp nhất là đứa con.

Dù vậy, Hari Won vẫn hy vọng điều may mắn sẽ đến khi ông trời thương và cho vợ chồng cô một mụn con ở một dịp thích hợp. Đó là khi cả hai đã sẵn sàng, có đủ điều kiện kinh tế lẫn sự hy sinh để lo cho con cái một cuộc sống tốt đẹp.

Trong trường hợp một trong hai người hoặc cả hai không có khả năng sinh con, Trấn Thành cho biết anh sẽ vui vẻ để nhận một đứa con nuôi. Trấn Thành rất chia sẻ với vợ, anh nói: “Nếu như vợ tôi không sinh con, tôi vẫn yêu thương”…

Theo Quy định do Bộ Y tế ban hành tại Thông tư số 57/2015 quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 10/2015/NĐ-CP ngày 28/1/2015 của Chính phủ quy định v sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, tiêu chuẩn sức khoẻ của người được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm: Không mắc bệnh tâm thần, hoặc mắc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình và có xác nhận của bệnh viện.

Quy định về đăng ký kết hôn của Việt Nam cũng có điều khoản liên quan đến việc không bị mất năng lực hành vi dân sự (bị bệnh tâm thần hoặc mắc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình).

Minh Trang

LEAVE A REPLY