Trên tạp chí BMJ, nhóm nghiên cứu của giáo sư Cicuttini cho biết đã thực hiện 13 cuộc thử nghiệm lâm sàng ở các quốc gia có mức sống cao, chủ yếu là Mỹ và Anh trong 28 năm. Các nhà khoa học nhận ra một điều bất ngờ rằng những người ăn sáng đều đặn sẽ nạp thêm vào cơ thể khoảng 260 calo mỗi ngày nên có xu hướng nặng cân hơn. So với họ, nhóm bỏ bữa sáng nhẹ hơn trung bình 0,44 kg.


Ảnh: Betty Crocker.

Ảnh: Betty Crocker.

Tuy nhiên, giáo sư Cicuttini lưu ý giảm cân hay không tùy thuộc vào lượng calo bạn nạp vào mỗi ngày. Chính vì vậy, những người muốn giảm cân mà vẫn có thói quen ăn sáng thì không nên vội nản lòng khi đọc bài báo này. Hãy tập duy trì thói quen tính lượng calo trong mỗi bữa ăn bạn nạp vào, chỉ cần số calo bạn tiêu thụ nhiều hơn số calo bạn nạp vào thì giảm được cân là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Theo Hiệp hội Chuyên gia Dinh dưỡng tại Anh, 20-25% các chất dinh dưỡng đến từ khẩu phần ăn sáng. Khi ăn sáng, cơ thể sẽ chuyển hóa thức ăn tốt hơn và tránh những cơn đói giữa ngày. Đồng thời, những người có thói quen ăn sáng thường tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

Năm 2013, một nghiên cứu chỉ ra người ăn nhiều vào buổi sáng sẽ giảm được số cân gấp hai lần rưỡi so với người ăn nhiều vào buổi tối.

“Ăn sáng chỉ là một phần của lối sống cân bằng và lành mạnh. Từng cơ thể khác nhau sẽ có thói quen và cách hoạt động để hấp thu calo và chất dinh dưỡng khác nhau mang lại kết quả giảm hoặc tăng cân”, bà Sarah Coe, nhà khoa học từ Tổ chức Dinh dưỡng Anh nói.

“Chìa khóa chính cho những người muốn giảm cân là phải thật sự hiểu cơ thể mình và không nên dựa vào một thực đơn hay cách thức nào có sẵn của người khác.”

Theo VnExpress

LEAVE A REPLY