Những chuyến đi xa trong trong kỳ nghỉ dài ngày, đặc biệt dịp Tết luôn đem lại sự háo hức, chờ đợi cho các gia đình trẻ. Tuy nhiên, di chuyển quá nhiều và thường xuyên sẽ khiến trẻ nhỏ mệt mỏi, dễ ốm. Để không phải vất vả vì bé yêu và đảm bảo sức khỏe cho con, Á hậu Diễm Trang chia sẻ những kinh nghiệm chăm con khi đi chơi xa ngày Tết:

Chuẩn bị thuốc và vật dụng cần thiết


Á hậu Diễm Trang và con gái Julia.

Á hậu Diễm Trang và con gái Julia.

Mỗi chuyến đi của con, Trang thường mang theo kem dưỡng đa năng và nước muối sinh lý. Trẻ nhỏ rất dễ cảm khi thay đổi thời tiết. Trang thường vệ sinh mắt mũi cho bé 2 lần/ngày để hạn chế bệnh. Với kem dưỡng, bạn có thể dùng khi bé khô da hay trầy xước.

Trẻ nhỏ thường hay mắc các bệnh như cảm lạnh, sốt, tiêu chảy,… đặc biệt khi có sự thay đổi về môi trường, thời tiết xung quanh. Vì vậy, cha mẹ nên mang theo những loại thuốc liên quan đến những bệnh kể trên để phòng ngừa và sử dụng khi cần đến.

Xem dự báo thời tiết

Trước chuyến đi, Trang sẽ xem dự báo thời tiết để chuẩn bị quần áo phù hợp cho con. Trang phục đủ ấm hoặc thoáng mát giúp bé vui chơi thoải mái, năng động và dễ thích nghi với môi trường hơn.

Chế độ dinh dưỡng

Diễm Trang nói không với thức ăn đóng hộp. Tôi thường dự trữ sẵn các loại rau củ ở nhà dịp Tết. Julia được tập ăn theo thực đơn của gia đình từ nhỏ nên không cần chuẩn bị riêng đồ ăn cho con. Cha mẹ có thể chuẩn bị sữa cho con, đây là món ăn các bé rất thích và tốt cho hệ tiêu hóa.

Ngày Tết, thói quen sinh hoạt có thể bị thay đổi, Trang sẽ cho bé bổ sung men tiêu hóa để đảm bảo đường ruột được ổn định.

Lưu ý khi di chuyển bằng ôtô, máy bay

Nếu phải di chuyển đường dài bằng máy bay hoặc ôtô, phụ huynh cần lưu ý luôn giữ ấm cho bé là điều quan trọng hàng đầu. Bên cạnh đó, bạn hãy tạo cho bé sự thoải mái khi đi máy bay hay ngồi ôtô như mang chiếc chăn bé yêu thích, trang bị áo ấm và cho trẻ uống đủ nước.

Ngoài ra, mẹ có thể mang những thức ăn yêu thích của con và vài quyển sách, món đồ chơi nhỏ để giải trí.


Người đẹp luôn cố gắng đảm bảo cho con ngủ đúng giờ, đủ giấc.

Người đẹp luôn cố gắng đảm bảo cho con ngủ đúng giờ, đủ giấc.

Cho con ngủ đúng giờ

Giấc ngủ của con là điều khó sắp xếp nhất trong dịp Tết. Ngày nghỉ bé không đi học, nhiều cha mẹ có tâm lý cho con ngủ muộn, ngủ nướng làm đảo lộn nếp sinh hoạt của con.

Để đảm bảo giấc ngủ của bé, Diễm Trang cần sự hợp tác của các thành viên còn lại trong gia đình. Đến giờ ngủ sẽ tắt hết điện, mọi người không tập trung ở phòng khách và về phòng để nói chúc ngủ ngon. Việc làm này báo hiệu cho bé biết đã đến giờ ngủ và không còn luyến tiếc thời gian chơi.

Theo Zing.vn

LEAVE A REPLY