UTCTC là bệnh ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ, với 95% trường hợp do vi rút HPV gây ra. Tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày có 7 người phụ nữ qua đời vì căn bệnh này, chị P.T – nhân vật đời thường đằng sau clip “Vịt con có em, còn con thì…” may mắn không nằm trong số đó, nhưng cái giá chị phải trả sau cơn “bão” ấy là cả ước mơ thanh xuân bên ngôi nhà và những đứa trẻ của gia đình chị.

Phòng chống cơn “bão” cuộc đời bằng cách chủ động tiêm vắc xin ngừa UTCTC ngay hôm nay!

Phòng chống cơn “bão” cuộc đời bằng cách chủ động tiêm vắc xin ngừa UTCTC ngay hôm nay!

Chị P.T trải lòng: “Lúc bác sĩ báo chắc chắn mình đã bị ung thư cổ tử cung (UTCTC), mình rất sốc, không nói được một lời nào. Trước khi bệnh mình vô tư lắm, không nghĩ là mình còn trẻ vậy mà cũng có thể mắc bệnh ung thư.”. Trên thực tế, các chuyên gia y tế cho biết UTCTC là một căn bệnh không có những triệu chứng biểu hiện rõ ràng, nên bệnh nhân rất dễ nhầm tưởng với các bệnh lý phụ khoa thông thường. Có lẽ đó là lý do khiến căn bệnh này thường được ví như cơn bão không điềm báo, cứ âm thầm lặng lẽ đến và cuốn đi sức khoẻ, mơ ước của bệnh nhân.

TS. BS Trần Đặng Ngọc Linh – Trưởng khoa Xạ 2 – Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết: “Nguyên nhân chính gây ra hầu hết các trường hợp UTCTC là do vi rút HPV. Hơn 80% phụ nữ đều có nguy cơ nhiễm HPV ít nhất 1 lần trong đời. Dù đa phần nhiễm là tự khỏi nhưng một số ít sẽ diễn tiến thành nhiễm kéo dài và nghiêm trọng nhất là UTCTC. Chính vì vậy, tiêm vắc xin phòng HPV là cách dự phòng chủ động để ngăn ngừa nhiễm HPV – nguyên nhân chính gây UTCTC”

UTCTC CÓ THỂ CƯỚP MẤT THIÊN CHỨC LÀM MẸ NGAY KHI BẠN CÒN RẤT TRẺ!

Mỗi năm, ở Việt Nam có gần 2.500 phụ nữ tử vong do căn bệnh này. Bệnh nhân UTCTC phải chịu nhiều hậu quả nặng nề như suy giảm sức khỏe, có nguy cơ vô sinh, suy kiệt về tài chính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và hạnh phúc gia đình. Hành động ngay để bảo vệ bản thân và những người phụ nữ yêu thương của bạn bằng cách tìm hiểu thêm thông tin về bệnh, tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ và quan trọng nhất là tiêm vắc xin ngừa HPV. Để tìm hiểu, vui lòng truy cập Fanpage HPV Việt Nam https://www.facebook.com/hpvvietnam/ hoặc website http://www.hpv.vn/vi/

PV

LEAVE A REPLY