Theo thông tin từ Bệnh viện trực thuộc Đại học y khoa Tương Nam, Khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện đã tiếp nhận một trường hợp khiến các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên. Đó là một người phụ nữ ở Sâm Châu, vì muốn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, nên cô đã truyền nước hoa quả tươi qua đường tĩnh mạch tại nhà.

Cô Tăng, 51 tuổi, sống ở huyện Quý Dương, Sâm Châu, ban đầu cô là một người khỏe mạnh, tính cách vui vẻ, phóng khoáng. Sau khi bước vào thời kỳ mãn kinh, cô Tăng đặc biệt yêu thích và tìm hiều các phương pháp chăm sóc sức khỏe. Tất cả các loại công thức nấu ăn, chỉ cần nghe nói tốt cho sức khỏe, cô lập tức áp dụng luôn. Những người trong gia đình cô cho rằng những phương pháp dinh dưỡng này cũng không có gì không tốt, nên cũng luôn thuận theo ý của cô Tăng.

Vào chiều ngày 22/2, cô Tăng đột nhiên có một suy nghĩ kỳ lạ, cô ép 20 loại trái cây thành nước và trộn chúng vào nhau. Sau khi nước ép được lọc qua màng lọc đơn giản, cô đã tự mình tiến hành truyền tĩnh mạch. Sau khi truyền dịch kết thúc, cô Tăng lập tức cảm thấy da ngứa, nhiệt độ cơ thể tăng cao, nhưng cô Tăng vẫn điềm nhiên như không có chuyện gì. Đến tối, người chồng quan sát kỹ, thấy cô Tăng có những bất thường, sau một hồi hỏi han, cuối cùng cô Tăng cũng đã nói sự thật.

Cô Tăng nhập viện trong tình trạng toàn thân bị nhiễm trùng, rối loạn các chức năng trong cơ thể,... chỉ vì tự ý truyền nước ép hoa quả tươi qua đường tĩnh mạch.
Cô Tăng nhập viện trong tình trạng toàn thân bị nhiễm trùng, rối loạn các chức năng trong cơ thể,… chỉ vì tự ý truyền nước ép hoa quả tươi qua đường tĩnh mạch.

Sau khi biết cô Tăng tự mình truyền nước ép trái cây tươi vào tĩnh mạch, chồng cô Tăng đã vô cùng sợ hãi và nhanh chóng đưa cô đến bệnh viện. Ở bệnh viện địa phương, các bác sĩ sau khi xem xét tình hình bệnh vô cùng phức tạp của cô Tăng, liền kiến nghị cô lên bệnh viện tuyến trên để điều trị. Cuối cùng cô Tăng được đưa đến Bệnh viện trực thuộc Đại học y khoa Tương Nam (Hồ Nam, Trung Quốc).

Vào sáng sớm ngày 23/2, Bác sĩ Lưu Kiến Hùng, trưởng Khoa chăm sóc đặc biệt và bác sĩ Lý Vũ Phương trực tiếp chẩn đoán cho cô Tăng. Sau khi kiểm tra phát hiện, toàn thân bệnh nhân bị nhiễm trùng nghiêm trọng, rối loạn chức năng đông máu, gan, thận, tim và các cơ quan quan trọng khác trong cơ thể bị tổn thương ở các mức độ khác nhau, xem xét nhiều cơ quan bị rối loạn chức năng, nhiễm trùng huyết. Nếu không được cấp cứu kịp thời, cô Tăng bất cứ lúc nào cũng có thể chảy máu lớn, suy đa tạng, sốc, và các nguyên nhân khác đe dọa đến tính mạng.

Các nhân viên y tế của Khoa chăm sóc đặc biệt ngay lập tức tiến hành cấp cứu, một mặt lọc máu để loại bỏ những dị vật và chất gây viêm trung gian trong máu, mặt khác để chống nhiễm trùng, bảo vệ tim gan, đồng thời kết hợp sử dụng các loại thuốc điều trị khác. Trải qua 5 ngày điều trị, chức năng các cơ quan nội tạng của cô Tăng đã dần được cải thiện, các chỉ số về mức bình thường, bệnh tình cũng đã có chuyển biến tốt. Ngày 27/2, cô Tăng cuối cùng cũng thoát khỏi nguy hiểm.

Cô Tăng cho rằng, các loại nước ép hoa quả tươi rất tốt cho cơ thể
Cô Tăng cho rằng, các loại nước ép hoa quả tươi rất tốt cho cơ thể

Cô Tăng hối hận nói: “Tôi cứ nghĩ rằng nước trái cây tươi rất giàu dinh dưỡng, khi tiêm vào cơ thể chỉ có lợi chứ không có hại, nào ngờ lại có thể gây ra hậu quả đáng sợ như vậy”.

Nói về vấn đề này, bác sĩ Lưu Kiến Hùng cho biết: Do mức sống ngày càng được nâng cao và truyền thông ngày càng phát triển, ý thức về nhu cầu sức khỏe của mọi người cũng dần được nâng cao, nhưng trong vô vàn các loại thông tin chăm sóc sức khỏe, có rất nhiều điều không có khoa học.

Bác sĩ kiến nghị, mọi người không được tự ý tiêm truyền, nghiêm trọng có thể dẫn đến mất mạng
Bác sĩ kiến nghị, mọi người không được tự ý tiêm truyền, nghiêm trọng có thể dẫn đến mất mạng

Do vậy, bác sĩ cũng kiến nghị mọi người, nếu phương pháp dinh dưỡng không có một lý thuyết khoa học và hệ thống đầy đủ thì vạn lần không được tự ý áp dụng một cách mù quáng, bằng không sẽ gây tổn hại lớn đến sức khỏe, thậm chí la mất mạng. Bác sĩ nhắc nhở, mù quáng tiêm chích có thể dấn đến tổn hại gan thận, nghiêm trọng có thể tử vong.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY