1. Ngứa da

Cơ thể coi khối u ác tính là vi khuẩn, do đó hệ thống miễn dịch sẽ chiến đấu để chống lại nó. Điều này sẽ khiến cho lưu lượng máu đến khu vực có khối u tăng lên dẫn đến da bị nóng và ngứa, nhạy cảm hơn.

2. Vết thương không lành

Nếu bạn nhận thất vết cắt trên da hoặc vết thương trên cơ thể lâu lành, đây có thể là dấu hiệu của ung thư đang phát triển trong cơ thể.

3. Loét miệng

Các vết loét ở trong miệng, nưới, cổ họng có màu trắng phải được thăm khám sớm. Đây có thể là một trong những dấu hiệu ung thư mà nhiều người bỏ qua. Tuy nhiên, có những vết chỉ do nóng trong người hoặc nhiệt miệng gây ra không có gì phải lo lắng.

4. Khó nuốt

Khó nuốt hoặc mất cảm giác ngon miệng cũng là cảnh báo có thể bạn đã mắc khối u ác tính. Nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt hoặc quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng thì cần phải đi kiểm tra bác sĩ, vì sự thay đổi này khiến cơ thể không nhận được dinh dưỡng.

5. Thay đổi nhu động ruột

Bất cứ điều gì xuất hiện thường liên quan đến nhu động ruột cũng là vấn đề đáng quan tâm. Nếu phát hiện máu trong phân có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư đường tiêu hóa.

6. Thói quen đi tiểu thay đổi

Chức năng bàng quang có thể bị ảnh hưởng nếu như mắc ung thư. Bạn có thể nhận thấy sự thay đổi của nước tiểu, màu sắc nước tiểu, mùi nước tiểu, bọt hay máu trong nước tiểu.

7. Chảy máu

Chảy máu là vấn đề bất thường trên cơ thể. Dù chảy máu ở vú, tử cung hay bất cứ bộ phận nào cũng cần đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

8. Thay đổi giọng nói

Ung thư thanh quản có thể gây ảnh hưởng giọng nói của bạn. Sự thay đổi này thể hiện ở âm thanh của giọng nói, mất giọng, khàn giọng.

9. Ho kéo dài không khỏi

Ung thư vòm họng, phổi, thực quản và dạ dày có thể gây ho kéo dài và liên tục. Nếu bị ho dai dẳng, đau đớn hoặc ra máu cần phải thận trọng và thăm khám.

Theo Dân Việt

LEAVE A REPLY