Lễ hội

Trong năm 2015, Singapore sẽ kỷ niệm 50 năm độc lập vào ngày quốc khánh mùng 9 tháng 8, lễ kỉ niệm này sẽ được tổ chức hoành tráng, và trang trọng nhất, hơn thế nữa người dân Singapore thực sẽ sẽ chào đón mỗi ngày như một ngày quốc khánh trong suốt cả năm.

Bắt đầu bằng việc đếm ngược đến năm 2015, những ngày lễ hội quan trọng ở Singapore còn bao gồm việc mở trung tâm triển lãm quốc gia (nationalgallery.sg), việc ra mắt con đường mòn đi bộ Jubilee trải dọc các tuyến đường lịch sử trong các khu đô thị và khu vực Vịnh Marina, các sự kiện thường niên như Chingay ( lễ hội đường phố lớn nhất tại Singapore diễn ra vào 27-28/2 ) và Liên hoan quốc tế Nghệ thuật được tổ chức theo tinh thần Thánh vàng của Singapore.

Ẩm thực tuyệt vời

Món xôi gà nổi tiếng tại Singapore

Món xôi gà nổi tiếng tại Singapore.

Singapore nổi tiếng bởi nền ẩm thực đa dạng, những hương liệu từ Malaysia, Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ và ở nhiều nơi khác trên thế giới đều được tổng hợp lại và được các đầu bếp Singapore chế biến vô cùng tuyệt hảo. Và trong khi món cơm gà Tian Tian trên đường Maxwell trung tâm Hawker vẫn là món ăn lâu nay thu hút hàng dài khách chờ mua, thì bên cạnh đó vẫn có một số món ăn mới đầy ấn tượng trong năm 2015. Trong vài năm gần đây, món bánh mỳ trên phố Gordon Ramsay trở thành món ăn nổi tiếng xếp thứ 8 ở Marina Bay Sands.

Không gian nghệ thuật

Biểu tượng hình hoa sen của bảo tàng ArtScience và Gillman Barracks, một căn cứ quân sự của thực dân đã biến thành một không gian nghệ thuật đương đại mới hình thành được 3 năm, đã trở thành một không gian nghệ thuật lớn và đẹp nhất trong năm 2015. Phòng triển lãm chứa hai bức tượng mang biểu tượng quốc gia đó là City Hall và cựu tòa án tối cao, phòng triển lãm quốc gia Singapore sẽ giới thiệu bộ sưu tập lớn nhất khu vực Đông Nam Á và Singapore. Giữa năm 2015 Singapore sẽ tổ chức một lễ hội dành riêng để tôn vinh viện bảo tàng trong 10 ngày, đây cũng là dịp khách du lịch được hòa mình vào không khí lễ hội tươi vui của Singapore.

Không gian xanh mới

Thật khó để đặt tên cho một thành phố khác trên thế giới có thể tự hào khi chứa nhiều hệ sinh thái hấp dẫn như Singapore, được xây dựng trên danh mục đầu tư của công viên mang tính biểu tượng như Vườn bách thảo và khu rừng ngủ Pulau Ubin, thành phố này là nơi những không gian xanh đầy cảm hứng trong những năm gần đây như Gardens by the Bay ( bạn đừng bỏ lỡ trình diễn ánh sáng tại 19:45 và 08:45 mỗi tối), khu phía nam Ridges, Hành lang xanh ( Green Corridor), Sở thú Singapore mới River Safari. Hai khu không gian xanh tiếp theo tại Hồ Jurong và East Coast sẽ mở cửa trở lại vào năm 2016 và 2017.

d

Một quán cafe trên tầng thượng tại

Các quán đồ uống thi vị

Những địa điểm thưởng thức đồ uống, thư giãn của Singapore đã đạt được một tầm cao mới theo đúng nghĩa đen của nó, dường như không có nơi nào tốt hơn để ngắm nhìn thành phố từ đường chân trời bằng việc dùng đồ uống trên tầng thượng của các quán bar như Ku de Ta hoặc Altitude. Ban ngày đồ uống thường tập trung vào những cửa hàng cà phê dạo, có tới hàng chục quán xếp ai bên với kopitiams truyền thống trên toàn thành phố, và các hoạt động mở gần như hàng tuần.

Shopping

Tuy vẫn đứng sau một vài nước trong Thái Bình Dương, nhưng về mặt sự đa dạng lựa chọn thì Singapore thực sự được coi là thiên đường mua sắm. Trong giới hạn ở các trung tâm Orchard Road, cảnh mua sắm của thành phố bùng nổ và đa dạng, Haji Lane và Tiong Bahru nổi lên như công đồng mua sắm , khu Marina Bay Sands giờ trở thành một trong những khu tập trung nhiều nhất những cửa hàng thiết kế dưới một mái nhà.

H.H

Theo Lonelyplanet

LEAVE A REPLY