Mua thẻ Pasmo hoặc thẻ Suica

Đối với những chuyến đi trong chặng đường ngắn bao gồm cả tàu điện ngầm và tàu điện JR, bạn cần thẻ Pasmo hoặc thẻ Suica để tính phí cho tổng chặng đường.

Những tấm thẻ sử dụng phương tiện giao thông tại Nhật sẽ tiết kiệm được thời gian của bạn hơn so với việc phải mua từng tấm vé cho mỗi chặng đi, và tránh cho bạn khỏi việc gặp khó khăn khi xác định điểm điến trên máy bán vé tự động.

Những tấm thẻ này đặc biệt dễ mang theo bên mình khi chuyển các tuyến xe, và sẵn có để mua tại máy bán vé tại các trạm tàu điện, điểm dừng đón khách của xe bus và trạm tàu điện ngầm.

Trong khi một số tàu điện không nhận thẻ Pasmo và một số lại không nhận thẻ Suica, hầu hết các toa tàu điện tại Nhật đều sử dụng cả hai loại thẻ trên do đó bạn có thể dùng một trong hai thẻ đều được. Chúng còn có thể sử dụng để mua hàng hóa tại các cửa hàng hoặc tại máy bán hàng tự động.

Đặt vé trước khi đến Nhật Bản là điều tối quan trọng ( ảnh internet)

Đặt vé trước khi đến Nhật Bản là điều tối quan trọng ( ảnh internet)

Đặt trước vé tàu điện

Đặt vé dành cho khách ngoại quốc với tỉ giá thấp tại Japan Rail Pass, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền khi đi du lịch bằng tàu điện. Vé tàu có thể sử dụng trên mọi mạng lưới tàu điện trên 4 đảo chính.

Có hai loại phương tiện giao thông của Japan Rail Pass là Green Pass có giá 374$ cho 7 ngày sử dụng, đây là loại vé chất lượng cao; vé Ordinary Pass có giá 280$ cho 7 ngày sử dụng là loại vé tiết kiệm chi phí.

Bởi vé ngồi trên Green car ít khi đông người nên bạn sẽ được xếp chỗ ngồi gần nhau khi đi trên xe.

Tải về ứng dụng Hyperdia

Cabs là dịch vụ cực kì đắt đỏ tại Nhật Bản, mức giá sẽ cao hơn vào ban đêm từ 10 h chiều đến 5 h sáng, điều này tương đối tốt để thực hiện một cách chắc chắn trên hệ thống giao thông công cộng.

Ứng dụng này rất dễ sử dụng được thiết kế dành riêng cho khách du lịch nước ngoài và được miến phí sử dụng trong 30 ngày.

Khi điền vào tên địa điểm dừng của tàu điện và trạm đến kế tiếp, ứng dụng này sẽ trình bày bằng ngôn ngữ Anh chính xác thời gian di chuyển, khoảng cách và giá vé cũng như trạm trung chuyển mà tàu điện sẽ đi qua.

Ứng dụng có độ chính xác rất cao đến từng phút nên đặc biệt hữu ích khi thực hiện di chuyển tại đất nước tôn trọng kỉ luật và đúng giờ như Nhật Bản.

Đặt vé tại N’EX hoặc Keisei từ Narita

Nếu bạn bay tới Narita, N’EX ( Narita Express) và Keisei Skyliner là những dịch vụ cạnh tranh, cả hai đều có những ưu điểm riêng.

Trong khi giá cé thường cao hơn giá tàu thông thường, N’EX thường chạy một chuyến đi một chiều từ Narita vào thành phố với chỉ 14$, chỉ bằng một nửa giá thông thường. Mức giá cho một chuyến đi tới trạm Omiya, không phải trạm Tokyo, là nơi điểm đến của N’Ẽ và bắt đầu từ trạm Tokyo tới Narita với mức giá 3.020 Yên Nhật.

Keisei Skyliner kết nối Narita với Ueno và Nippori, phụ thuộc vào điểm dừng cuối, điều này có thể tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn Tokyo. Giá vé là 24$ trong khi giá vé giảm giá đặc biệt cho khách du lịch là 2.200 Yên Nhật.

Hãng Japan Airlines có giá vé cạnh tranh (ảnh internet)

Hãng Japan Airlines có giá vé cạnh tranh (ảnh internet)

Tận dụng những chương trình giảm giá trên các chuyến bay nội địa

Nhờ có sự cạnh tranh trong các chuyến bay nội địa mà các hãng hàng không lớn tại Nhật đưa ra những mức giá khuyến mãi cho khách du lịch nước ngoài muốn di chuyển trong nội địa của đất nước.

Hãng hàng không Star Alliance Japan Airpass cho phép khách quốc tế di chuyển trên 5 chuyến bay nội địa với mức giá chỉ 96$ mỗi chuyến đi.

Hãng hàng không Japan Airlines thì đưa ra mức giá du lịch Nhật Bản trong 103$. Giá vé cần được đặt trước, trước khi bạn đến Nhât Bản qua các Website của hãng.

Nếu bạn có sự lựa chọn thì nên đến Haneda thay vì Narita

Sân bay Haneda thuận tiện hơn nhiều so với sân bay Narita nhờ khoảng cách từ Tokyo tới hai địa điểm này là khác nhau. Hãng Delta chỉ có chuyến bay ra vào tỉnh Narita trong khi hãng Cathay Pacific thì cung cấp dịch vụ tại cả hai sân bay.

Tàu điện từ Haneda tới Tokyo mất khoảng 28 phút và có giá khoảng 6 $, trong khi tàu điện từ Narita tới Tokyo mất 58 phút và có giá 25$ và cũng có tàu điện di chuyển giữa hai sân bay trong vòng gần 1 giờ đồng hồ.

Sân bay Hanita

Sân bay Haneda ( ảnh internet)

Thuê bộ định tuyến không dây

Có một thẻ điện thoại trả trước tại các cửa hàng địa phương tại Nhật không phải là một điều dễ dàng. Tốt hơn hết đo là bạn nên thuê một bộ định tuyến không dây cầm tay, thiết bị này còn được gọi là Wifi bỏ túi tại Châu Á.

Những cuộc gọi nội địa sẽ có giá rẻ hơn bằng cách sử dụng các dịch vụ gọi trên mạng internet như Skype, Viber…Bạn cũng có thể thuê một thiết bị và đem trả dễ dàng tại các cửa hàng thiết bị viễn thông tại các sân bay. Đặt online trước chuyến đi sẽ giúp số tiền bạn phải trả thấp hơn.

Global Advance Communication là một tổ chức đưa ra mức giá chỉ 53 $ cho một tuần thuê thiết bị nếu bạn đặt trước lịch trình cho họ trước chuyến đi.

Hồng Hạnh

Tổng hợp

LEAVE A REPLY