Thông báo với ngân hàng về việc bạn đi du lịch nước ngoài.

Điều cuối cùng bạn cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài đó là phong tỏa tài khoản của bạn để bảo vệ tài khoản bị hack khi bạn vừa tới khách sạn. Gọi cho ngân hàng ngay lập tức và nhập số quốc tế vào máy điện thoại, Tất cả các ngân hàng phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng đều có số điện thoại miễn phí để khách hàng có thể gọi từ nước ngoài để báo cáo ngay trong trường hợp tài khoản bị mất.

Tránh việc quy đổi ngoại tệ tại sân bay Mỹ

Tỉ giá quy đổi ở các sân bay tại Mỹ thường có mức giá khá cao và bạn sẽ phải mất một khoản tiền không nhỏ chỉ vì không thực hiện việc đổi tiền trước tại những địa điểm có giá tốt hơn.

Khi bạn hạ cánh hãy rút tiền mặt tại các ATM ở sân bay. Trong trường hợp bạn bị mất ví hoặc ngân hàng đóng băng tài khoản của bạn, bạn sẽ cần đến tiền mặt để dùng trong 1-2 ngày. Một khi rút tiền cần rút khoảng 200 euros để tránh mất nhiều phí giao dịch quốc tế vì phải rút tiền nhiều lần. Kiểm tra lại các website phát hành thẻ ngân hàng của bạn để xác định vị trí mà bạn đến.

d

Những vấn đề tài chính cần làm khi đi du lịch nước ngoài

Chuẩn bị thẻ tín dụng thông minh

Hầu hết những thẻ tín dụng tại Châu Âu sử dụng công nghệ thẻ thông minh, tuy nhiên từ khi thẻ ngân hàng tại Mỹ không bắt kịp xu thế này, bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi sử dụng thẻ tại các cửa hàng buôn bán tại địa phương. Nếu những thương gia chấp nhận thẻ Visa hoặc thẻ MasterCard, người bán hàng sẽ có trách nhiệm . Điều thật sự quan trọng đó là bạn cần quan tâm tới các loại máy soát vé tại các nhà ga bởi bạn có thể phải xếp hàng chỉ để thực hiện việc trả tiền vé.

Trả tiền bằng thẻ tín dụng tại khách sạn và nhà hàng

Tốt hơn là bạn nên sử dụng thẻ tín dụng, nhờ đó bạn sẽ bớt được một khoản chi phí khoảng 3% khi bị tính phí khi thực hiện giao dịch. Nếu bạn sử dụng Capital One, nhà phát hành thẻ sẽ không tính phí cho những việc giao dịch quốc tế.

Tìm hiểu ngân hàng của bạn có thể làm gì trong trường hợp khẩn cấp

Ở một số ngân hàng, khi bạn muốn đăng ký phát hành thẻ ghi nợ, bạn phải mất đến 3-4 ngày để có một thẻ mới, do đó việc tìm hiểu trước về các yếu tố mà trong trường hợp khẩn cấp ngân hàng có thể thực hiện những tác vụ nào để trợ giúp tài chính cho bạn là điều rất quan trọng.

Còn tiếp..

Hồng Hạnh

Theo Bussiness Insider

LEAVE A REPLY