Giáng áp hợp tễ là bài thuốc như thế nào?

Giáng áp hợp tễ là bài thuốc Đông y gồm các vị: Địa long, Câu đằng, Dạ giao đằng, Hạ khô thảo, Huyền sâm và Táo nhân với tác dụng tư âm, bình can, an thần, trị huyết áp cao. Bài thuốc được lương y Hoàng Duy Tân ghi lại trong sách Y học “Từ điển Phương thang Đông y” cùng hơn 10.000 bài thuốc Đông y hiệu quả khác, đã cho xuất bản năm 1995 bởi nhà xuất bản Đồng Nai.

Hình ảnh bài thuốc Giáng áp hợp tễ được ghi trong sách “Từ điển phương thang Đông y”

Hình ảnh bài thuốc Giáng áp hợp tễ được ghi trong sách “Từ điển phương thang Đông y”

Từng thành phần của bài Giáng áp hợp tễ đều có những công dụng nhất định giúp hạ huyết áp và giảm các triệu chứng của bệnh. Từ y học dân gian cho tới y học hiện đại, Địa long được chứng minh với enzyme Fibrinolytic giúp thủy phân mạnh mẽ, làm đứt các sợi huyết Fibrin – tác nhân chính hình thành nên cục máu đông, có tác dụng hạ huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả.

Câu đằng, Dạ giao đằng giúp dưỡng tâm, an thần, trấn kinh, chỉ hãn, trừ phong thấp, thư cân lạc, trị đêm ngủ ít (Bản thảo chính nghĩa) Dưỡng Can Thận, cầm hư hãn, an thần thúc ngủ (Ẩm phiến tân tham)

Theo báo Y học Liên Xô, 1951 (kỳ 6 năm thứ bảy) và Y dược học (quyển số 4 kỳ 6 1951) Hạ khô thảo có tác dụng hạ huyết áp lâu dài và làm hết các triệu chứng khó chịu của bệnh cao huyết áp. Nước sắc Huyền sâm có tác dụng gĩan mạch, hạ áp (Hồng Duy Quế, Triết Giang Y Học 1981)

Bổ sung thêm tác dụng giúp hạ huyết áp và bớt các triệu chứng khó chịu của cao huyết áp trong bài Giáng áp hợp tễ là Táo nhân. Táo nhân có tác dụng an thần, gây ngủ, ngoài ra Táo giúp giảm đau và hạ nhiệt,hạ áp và chống loạn nhịp (Trung Dược Học).

Bài Giáng áp hợp tễ trị huyết áp cao như thế nào?

Những thành phần tạo nên bài Giáng áp hợp tễ trị huyết áp cao nổi tiếng

Những thành phần tạo nên bài Giáng áp hợp tễ trị huyết áp cao nổi tiếng

Theo Đông y, nguyên nhân gây bệnh huyết áp cao là do rối loạn công năng các tạng Tâm, Can, Thận. Công năng các tạng này mất điều hòa, âm dương mất cân bằng, không điều hòa được huyết áp khiến cho huyết áp tăng cao và kéo theo những triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, ù tai… Chính những triệu chứng này khiến cho người bệnh luôn mệt mỏi, huyết áp không được ổn định và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Bài Giáng áp hợp tễ thành công trong việc trị huyết áp cao nhờ việc điều hòa và phục hồi công năng tạng Tâm, Can, Thận, từ đó giúp hạ huyết áp, huyết áp được điều hòa hạ từ từ à ổn định. Đồng thời, những vị thuốc trong bài thuốc này đều có tác dụng an thần và làm giảm hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, ù tai, giúp bệnh nhân ngủ ngon, tinh thần thư thái và hạn chế được các tác dụng phụ của thuốc tây.

Ứng dụng bài thuốc cổ phương vào sản phẩm Đông y

Hiện nay, bài thuốc Giáng áp hợp tễ đã được ứng dụng rộng rãi trong việc điều chế các sản phẩm giúp hỗ trợ hạ và ổn định huyết áp hiệu quả, trong đó nổi tiếng là TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang, là sự kết hợp giữa bài thuốc Giáng áp hợp tễ với một số thảo dược khác như: Hòe Hoa, Nattokinase…

Các dược liệu Đông y giúp ngủ ngon và hạ huyết áp hiệu quả cho bệnh cao huyết áp

Các dược liệu Đông y giúp ngủ ngon và hạ huyết áp hiệu quả cho bệnh cao huyết áp

Khi kết hợp với Nattokinase – làm tăng gấp đôi hiệu quả phá tan cục máu đông trong lòng mạch, còn giúp ngăn ngừa cục máu đông tái hình thành. Nhờ thế, huyết áp có thể duy trì ở mức độ ổn định, không lên xuống thất thường, giảm tới 95% tỷ lệ đột quỵ do tăng huyết áp và cục máu đông gây ra.

Thêm hòe hoa chứa hàm lượng rutin cao từ 6 – 30% với tác dụng tăng độ bền của thành mạch máu, tăng sức dẻo dai chịu đựng của mao mạch, hạn chế nguy cơ vỡ, đứt mạch máu.

Tất cả tạo thành TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân giúp hỗ trợ hạ và ổn định huyết áp hiệu quả cũng như hỗ trợ ngăn ngừa đột quỵ.

TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Sản phẩm đã có mặt trên thị trường 10 năm và là người bạn đồng hành đáng tin cậy của hàng triệu người bệnh cao huyết áp.

TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân có tác dụng giảm thiểu nguy cơ đột quỵ hiệu quả

TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân có tác dụng giảm thiểu nguy cơ đột quỵ hiệu quả

Để biết thêm thông tin truy cập website huyetapondinh.com hoặc gọi về số hotline miễn cước: 18006316 để được chuyên gia tư vấn.

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

PV

LEAVE A REPLY