Bệnh viện Long An đang phong tỏa vẫn điều trị thành công 2 bệnh nhân COVID-19 nặng

Bệnh viện Đa khoa Long An vừa điều trị thành công 2 bệnh nhân mắc COVID-19 có triệu chứng nặng với cùng một phác đồ điều trị.

Trước đó, Long An đã chữa khỏi 28 bệnh nhân COVID-19.

benh vien long an dang phong toa van dieu tri thanh cong 2 benh nhan covid 19 nang ad3 5894965

Điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Long An – Ảnh: AN LONG

Ngày 17-7, ông Mai Văn Dũng – phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Long An – cho biết bệnh viện đã điều trị, phục hồi thành công 2 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 có triệu chứng bệnh nặng.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ 57 t.uổi, ngụ huyện Châu Thành, Long An, nhập viện từ ngày 29-6. Sau khi bị phát hiện mắc COVID-19, đến ngày 6-7, bệnh nhân chuyển biến nặng, khó thở, sốt cao, suy hô hấp dần dần. Các bác sĩ đã cho bệnh nhân thở máy, hạ sốt, nâng tổng trạng, cân bằng nước điện giải kiềm toan, thuốc kháng viêm… và dự phòng rối loạn đông m.áu.

Sau 11 ngày điều trị, bệnh nhân đã hồi phục, hiện hết khó thở, tự phục vụ bản thân.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nam 31 t.uổi, ngụ TP Tân An, Long An, được chuyển từ Bệnh viện dã chiến số 2 (Trung tâm Y tế huyện Tân Trụ) đến BVĐK Long An ngày 4-7 với biểu hiện khó thở nhiều, tím tái, sốt cao. Cùng với phác đồ điều trị như trên, bệnh nhân đã khỏe sau 8 ngày điều trị, hiện đã có thể tự tập thể dục.

Trước đó, từ ngày 29-6, sau khi phát hiện có trường hợp nhiễm COVID-19, BVĐK Long An đã phải tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, thực hiện phong tỏa cách ly cho đến nay. Hiện có 35 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại đây.

Tính đến nay, Bộ Y tế đã công bố 564 ca mắc COVID-19 phát hiện trong cộng đồng tại Long An và 16 ca mắc COVID-19 nhập cảnh về tỉnh này.

Trong số này, có 28 bệnh nhân mắc COVID-19 được ngành y tế tỉnh Long An chữa khỏi và đã xuất viện.

Long An giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 8/7 

Từ 0h ngày 8/7, tỉnh Long An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày 7/7, UBND tỉnh Long An ra văn bản về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, từ 0h ngày 8/7, Long An áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với TP Tân An và 4 huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc. Các địa phương còn lại áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 8/7.

long an gian cach xa hoi toan tinh tu 0h ngay 87 b3f 5873545

TP Tân An, Long An.

Với TP Tân An và 4 huyện trên, Long An yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Các hoạt động, dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu và hoạt động sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp đều tạm dừng.

Các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát chỉ được phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ, đảm bảo khoảng cách tối thiểu và các quy định phòng chống dịch.

Các văn phòng công chứng cũng chỉ tiếp nhận, công chứng các hợp đồng, giao dịch liên quan trực tiếp đến việc cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng và giao dịch bảo đảm.

Long An cũng tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm hành chính công TP Tân An và các huyện, trung tâm phục vụ hành chính tỉnh.

Kể từ 0h ngày 8/7, những người ngoài tỉnh muốn vào Long An phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 (PCR hoặc test nhanh) được cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 5 ngày tính đến thời điểm vào Long An.

Với chuyên gia, nhà quản lý và công nhân lao động làm việc ngoài tỉnh mà chưa có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2, Long An yêu cầu các đơn vị quản lý yêu cầu các chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động trên địa bàn phối hợp thông báo và yêu cầu tất cả công nhân lao động làm việc tại công ty, doanh nghiệp trong ngày 8/7 không đến nơi làm việc, ở nhà hoặc nơi lưu trú và thông báo cho tổ COVID-19 cộng đồng và cơ quan y tế của địa phương để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đang diễn ra, Long An vẫn tiếp tục thực hiện theo phương án và kế hoạch đã được phê duyệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *