Ăn bưởi cùng sữa chua có ngộ độc không?

Lợi ích của việc ăn bưởi cùng sữa chua

Trong thời gian đếm ngược đến Tết Trung thu, bưởi là loại quả được bày bán khắp nơi. Có thể một số người đã nghe câu nói ăn bưởi với sữa chua sẽ bị ngộ độc. Nhưng một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Đài Loan đã bác bỏ tin đồn: Đây chỉ là chuyện hoang đường, bưởi + sữa chua sẽ không gây ngộ độc, không khó tiêu, ngược lại còn mang lại 4 lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp với phụ nữ.

buoi va sua chua 084428663

1. Giúp chuyển động ruột trơn tru

Bưởi rất giàu chất xơ, cùng với men vi sinh của sữa chua, có thể giúp nhu động đường tiêu hóa và đại tiện trơn tru, là sự kết hợp tốt để nuôi dưỡng đường ruột. Nếu thường xuyên đi tiêu, bạn có thể thử uống một cốc sữa chua với bưởi sẽ giúp bạn nhuận tràng, cải thiện đường ruột và dạ dày.

2. Nuôi dưỡng và làm đẹp để da phát triển tốt

Bưởi cũng rất giàu vitamin C, có thể giúp tổng hợp collagen, sửa chữa hàng rào bảo vệ da và phát triển cơ bắp khỏe mạnh. Các vi khuẩn tốt trong sữa chua có thể tăng cường trao đổi chất ở đường tiêu hóa và đường ruột sẽ tự nhiên có làn da đẹp.

3. Thúc đẩy sự hấp thụ canxi

Sữa chua rất giàu canxi, lại có thêm axit lactic giúp hấp thu canxi. Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý rằng bạn có thể uống 2 hộp sữa chua mỗi ngày để bổ sung các chất dinh dưỡng mà hầu hết mọi người thường thiếu và duy trì sức khỏe của xương.

buoi 08445133

4. Tăng cường khả năng miễn dịch

Axit lactic trong sữa chua cũng có thể giúp hấp thụ tốt hơn protein chất lượng cao và tăng cường dinh dưỡng từ sữa. Các vi khuẩn tốt có trong nó có thể giúp duy trì sự cân bằng của vi khuẩn đường tiêu hóa và cũng có thể cải thiện khả năng bảo vệ của cơ thể. Ngoài ra, vitamin C trong bưởi có tác dụng bồi bổ, bổ sung cho nhau giúp hàng rào bảo vệ cơ thể ngày càng hoàn thiện, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh.

Lưu ý khi ăn bưởi cùng sữa chua

Đối với sữa chua, nên chọn loại được chứng nhận cải thiện chức năng đường tiêu hóa và các chủng có khả năng chống lại axit dịch vị, chẳng hạn như : Vi khuẩn A và vi khuẩn B có thể cư trú trong ruột một cách hiệu quả.

sua chua1 084521844

Đối với bưởi nên chọn những quả còn tươi, vỏ sáng. Ngoài ra, chuyên gia dinh dưỡng cũng nhắc nhở rằng bưởi có hàm lượng chất xơ cao hơn, và những người có dạ dày nhạy cảm nên chú ý đến khẩu phần và lượng ăn.

Moon/Theo ETtoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *