Bất thường cơ quan sinh dục khiến bé trai phải phẫu thuật

Bất thường cơ quan sinh dục khiến bé trai phải phẫu thuật

Nhận thấy bộ phận sinh dục của mình có bất thường, bé trai ở Hà Nội đã chia sẻ với gia đình để được đưa đi khám.


Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phẫu thuật cho bệnh nhi. Ảnh:

Chiều 25/5, các bác sĩ khoa Nam học, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội, cho biết bé trai N.N.S. (13 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội) cùng mẹ đến khám với lý do dương vật vùi và dính vào da bìu. Trẻ đang ở tuổi dậy thì nhưng chưa thấy bộ phận sinh dục dài ra.

Mẹ bệnh nhi cho hay khi cháu còn bé, gia đình cũng không quan tâm đến bộ phận sinh dục vì trẻ chưa dậy. Tuy nhiên, gần đây, S. lo lắng và đã chia sẻ bất thường về bộ phận sinh dục của mình với gia đình để được đưa đi khám.

Qua quá trình thăm khám và hỏi bệnh, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhi có dương vật vùi vào da bìu nên chỉ định mổ. Sau một giờ, ca phẫu thuật diễn ra thành công, bất thường của nam thiếu niên được giải quyết.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Phúc, khoa Nam học, cho biết dương vật vùi là bệnh ít gặp, tỷ lệ mắc bệnh < 4% ở trẻ nam. Bệnh cũng ít được biết đến.

Biểu hiện của bệnh là khám thấy lớp mỡ ở dưới da xung quanh gốc dương vật dầy, dương vật như bị lún, tụt vào trong lớp mỡ đó. Trẻ sẽ thấy dương vật của mình ngắn và nhỏ hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Đây không phải là bệnh nguy hiểm nhưng có thể gây ra các biến chứng về cơ quan sinh dục – tiết niệu, ảnh hưởng tâm lý trong quá trình phát triển của trẻ. Nếu không điều trị, trẻ có thể bị ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục và sinh con.

“Cha mẹ có thể phát hiện bệnh khi thấy dương vật của con mình nhỏ hơn của các bạn cùng độ tuổi. Trẻ gặp khó khăn đi vệ sinh, quấy khóc. Khi tiểu tiện, bao quy đầu của trẻ phồng lên, tia nước tiểu yếu, ngắt quãng”, bác sĩ Phúc nói.

Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần chú ý bất thường ở bộ phận sinh dục của trẻ. Khi thấy những dấu hiệu lạ, cha mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở nam khoa uy tín để được bác sĩ khám, tư vấn cũng như điều trị kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *