Bé gái 6 tuổi bị đứt tai vì kính vỡ trong lúc chơi đùa ở nhà

(Dân trí) – Bệnh viện Sản Nhi đã tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhi 6 tuổi nhập viện trong tình trạng chảy máu nhiều, có vết rách lớn ở tai phải.

Ngày 29/1, lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, cho biết, Khoa Tai – Mũi – Họng của đơn vị tiếp nhận bệnh nhi T.T.A. (6 tuổi, ở huyện Hưng Nguyên) được chuyển từ Bệnh viện đa khoa huyện Hưng Nguyên.

Theo gia đình, trong lúc đi xe đạp, trẻ đâm vào và bị thương, xuất hiện nhiều vùng tai phải. Sau khi sơ cứu, trẻ được chuyển tuyến lên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng có vết rách lớn khoảng 4cm vùng vành tai – mang tai phải, rách dái tai phải, lộ sụn vành tai, máu chảy nhiều.

Bé gái 6 tuổi bị đứt tai vì kính vỡ trong lúc chơi đùa ở nhà - 1

Bé A. được các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An chữa trị (Ảnh: Hoàng Yến).

Hơn 1 giờ sau khi phẫu thuật, bệnh nhi ổn định và được chuyển về khoa Tai – Mũi – Họng để tiếp tục theo dõi và điều trị. Trẻ dự kiến sẽ sớm xuất viện trong thời gian tới.

Bác sĩ Phan Quang Trung, Phó trưởng khoa Tai – Mũi – Họng, cho biết thời gian gần đây, khoa đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ bị thương phải nhập viện để điều trị do tai nạn từ mảnh vỡ kính.

Đây là những tai nạn không may xảy ra, xuất phát chủ yếu từ bản tính tò mò, hiếu động của trẻ nhỏ, có thể bất ngờ xảy đến ở mọi nơi. Trong những trường hợp đó, gia đình và người thân cần quan sát và phát hiện sớm, đưa trẻ đến cơ sở y tế có chuyên khoa để cấp cứu kịp thời.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *