Cháu bé 5 tuổi nuốt cả cây kim nha khoa vào bụng

benh nhi nuot kim crop 1706518492812

(Dân trí) – Các bác sĩ tại Quảng Bình đã tiến hành nội soi, gắp thành công cây kim nha khoa trong ống tiêu hóa của 5 tuổi.

Ngày 29/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình), các bác sĩ đã tiến hành nội soi, gắp thành công cây kim nha khoa trong ống tiêu hóa của một bệnh nhi H.T.T. (5 tuổi), trú xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Theo người nhà bệnh nhi, trong lúc đang điều trị nha khoa tại một cơ sở y tế trên địa bàn, bé T. không may nuốt cây kim (dụng cụ nha khoa). Sau khi , bệnh nhi được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới để cấp cứu.

Cháu bé 5 tuổi nuốt cả cây kim nha khoa vào bụng - 1

Cây kim nhọn trong ống tiêu hóa của bệnh nhi đã được lấy ra ngoài (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Tiếp nhận bệnh nhi, các y, bác sĩ đã tiến hành khai thác bệnh sử và thời gian nuốt dị vật, đồng thời cho thực hiện các xét nghiệm, cận lâm sàng cần thiết. Bệnh nhi được chỉ định gây mê để thực hiện nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng và gắp thành công dị vật là cây kim nha khoa có đầu sắc nhọn, dài khoảng 2,5cm.

Sau khi gắp dị vật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi ổn định. Các bác sĩ khuyến cáo không nên để trẻ chơi hay tiếp xúc với các đồ vật nhỏ, sắc nhọn khi không có sự giám sát của người lớn. 

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *