Cơ sở có người nước ngoài bị bắt quả tang tư vấn trái phép "câu" bệnh nhân

TPHCM:

(Dân trí) – Tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở ở TPHCM, cơ quan chức năng phát hiện một làm việc cho công ty có hành vi quảng cáo, tư vấn trái phép trong lĩnh vực y tế để lôi kéo bệnh nhân.

Ngày 3/2, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết vừa phát hiện một cơ sở có hành vi quảng cáo và tư vấn trái phép trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, vào ngày 30/1, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Công an TPHCM cùng các cơ quan chức năng địa phương tiến hành kiểm tra đột xuất địa chỉ số 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, phường 16, quận 11 (Phòng khám đa khoa Đại Việt).

Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện khu vực tầng 6 tòa nhà có một phòng không biển hiệu, dán dòng chữ “Không phận sự miễn vào”, bên trong trang bị hệ thống máy tính và có các nhân viên đang thực hiện tư vấn, quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cho người dân trên các trang mạng xã hội.

Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận cơ sở này thuộc Công ty TNHH quảng cáo Fruit, có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp, hoạt động tại tầng 6 và tầng 7 (số 1505 đường 3 Tháng 2) do bà Chung Yến  Phương làm giám đốc.

Khai với cơ quan chức năng, bà Chung Yến Phương cho biết Công ty có hợp đồng thuê nhà tại địa chỉ nêu trên để hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh cho các cơ sở y tế như Phòng khám đa khoa Đại Việt, Phòng khám Đa khoa Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) bằng hình thức thiết kế website và chạy quảng cáo trên Google, Facebook.

Tiếp tục kiểm tra trên các trang mạng xã hội, Đoàn ghi nhận Công ty TNHH Quảng cáo Fruit đang sở hữu 18 tài khoản quảng cáo và tư vấn trong lĩnh vực y tế. Nhân viên tại công ty thực hiện tìm kiếm khách hàng có lượt tương tác trên các trang mạng xã hội, sau đó sẽ tiến hành tư vấn các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo tài liệu đã được hướng dẫn và học trước đó để lôi kéo, dẫn dắt khách hàng đến các cơ sở mà công ty đã hợp tác.

Cơ sở có người nước ngoài bị bắt quả tang tư vấn trái phép câu bệnh nhân - 1

Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất, các nhân viên tại cơ sở đang thực hiện tư vấn, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân trên các trang mạng xã hội (Ảnh: SYT).

Đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ các tài liệu tư vấn dịch vụ khám chữa bệnh cho các khách hàng được in ra từ các máy tính và sổ tay của nhân viên tư vấn tại cơ sở. Đáng chú ý, tại tầng 6, Đoàn kiểm tra ghi nhận có nhân sự người Trung Quốc đăng ký làm việc cố vấn thiết kế website cho Công ty TNHH quảng cáo Bison.

Đại diện cơ sở chưa cung cấp các thông tin có liên quan đến hoạt động của Công ty Bison và cá nhân người nước ngoài tại địa chỉ trên.

Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH quảng cáo Fruit ngưng ngay việc tư vấn khám chữa bệnh trên các nền tảng mạng xã hội và tháo dỡ ngay các nội dung trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Công an TPHCM mời các cá nhân, tổ chức có liên quan đến làm việc để xác lập hành vi và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật với sai phạm của Công ty TNHH quảng cáo Fruit. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng làm rõ cơ sở pháp lý của người nước ngoài tên Zhuo Yong Jin đang làm việc tại cơ sở quảng cáo.

Sở Y tế TPHCM kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ các hành vi quảng cáo, tư vấn trái phép trên mạng xã hội liên quan đến sức khỏe, cần thông báo ngay cho Thanh tra Sở Y tế qua số điện thoại nóng (0989.401.155) hoặc qua app “Y tế trực tuyến”.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *