Con trai Hòa Minzy cũng có hành động ‘lạ’ với tiền lì xì, mẹ lên tiếng thanh minh nhưng có hợp lý?

có hành động không được ổn lắm với tiền lì xì của Văn Toàn.

Như đã biết, vốn có mối quan hệ rất tốt với giới cầu thủ của bóng đá Việt Nam. Thậm chí, sau khi chia tay Công Phượng, hiện tại Hòa Minzy vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với các cầu thủ, có thể còn thân thiết hơn xưa, đặc biệt là với cầu thủ Văn Toàn. Mới đây, trong dịp Tết Nguyên đán, cô cũng dẫn con trai đến chúc tết các cầu thủ.

Đêm 28/2, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Hoà Minzy đã đăng tải video ghi lại khoảnh khắc hội tuyển thủ nổi tiếng gồm Quang Hải, Văn Hậu, Văn Toàn, Đức Chinh lần lượt mừng tuổi cho bé Bo – con trai Hoà Minzy – nhân dịp năm mới. Video được quay trong lần nhóm bạn tụ tập ăn tất niên trước tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Con trai Hòa Minzy cũng có hành động 'lạ' với tiền lì xì, mẹ lên tiếng thanh minh nhưng có hợp lý?
Bé Bo “chê” tiền mừng tuổi của Văn Toàn

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý chính là con trai của Hòa Minzy vô cùng hào hứng khi được Quang Hải rút cả xấp tiền để lì xì. Nhưng đến lượt Văn Toàn, anh rút 10 tờ tiền lẻ có mệnh giá 1.000 đồng và 1 tờ 100 USD thì bé Bo lại có động thái quay đi và còn hồn nhiên “Con lấy của chú Hải cơ”. Chính Văn Toàn cũng “đứng hình” trước tình huống này.

Dù Hòa Minzy đã nhắc nhở con cảm ơn “chú Toàn” nhưng câu chuyện dấy lên sự tranh cãi gay gắt.

Bởi lẽ, đành rằng bé Bo không biết về mệnh giá tiền, nhưng ở tuổi này, Hòa Minzy cũng có thể bắt đầu dạy con về vấn đề hành xử khi được người lớn mừng tuổi. Chưa kể, một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ con không đánh giá cao giá trị của tiền lì xì là do không nhận được sự hướng dẫn đúng đắn từ phía gia đình. Cha mẹ đôi khi chỉ coi việc cho tiền lì xì là một nghĩa vụ văn hóa, mà không tạo ra một môi trường giáo dục để giải thích ý nghĩa và giá trị của nó. Thay vào đó, trẻ em có thể nhận thấy tiền lì xì như một loại “phần thưởng” không cần phải được trân trọng hay đánh giá.

Con trai Hòa Minzy cũng có hành động 'lạ' với tiền lì xì, mẹ lên tiếng thanh minh nhưng có hợp lý? - 1
Ảnh minh họa

Khi đã lớn tuổi hơn nữa, cha mẹ cần giáo dục con cái về giá trị của đồng tiền. Nếu cha mẹ không dạy cho con biết sự cần thiết của việc quản lý tiền bạc và định hình tư duy tiết kiệm từ khi còn nhỏ, thì trẻ em có thể không thể hiểu rõ được tầm quan trọng của mỗi đồng tiền mà chúng nhận được.

Nam Minh (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *