Nhiều người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì

Sóc Trăng:

(Dân trí) – Sau khi ăn bánh mì mua tại một cơ sở ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), khoảng 30 người dân đã nhập viện với nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm.

Ngày 26/1, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng cho biết, trên địa bàn thành phố vừa xảy ra vụ do ăn bánh mì.

Nhiều người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì - 1

Bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì (Ảnh: X.L).

Trưa 26/1, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn (TP Sóc Trăng) đã tiếp nhận thêm nhiều ca nghi ngộ độc thực phẩm. Do số lượng bệnh nhân đông, bệnh viện phải kê thêm giường.

Trước đó, ngày 24/1, nhiều bệnh viện ở Sóc Trăng cũng đã tiếp nhận khoảng 30 ca có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt, hạ huyết áp.

Những trường hợp này nhập viện sau khi mua và ăn bánh mì của cơ sở T.H. (phường 1, TP Sóc Trăng).

Anh Q. (ngụ phường 8, TP Sóc Trăng) cho biết, ngày 24/1, 2 đứa con của anh có mua bánh mì pate của cơ sở T.H. để ăn. Đến chiều cùng ngày, 2 bé bị nóng sốt và được người nhà đưa vào Bệnh viện Sản – Nhi Sóc Trăng, với dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.

Chủ tiệm bánh mì T.H. cho hay, toàn bộ thực phẩm mà cơ sở mua đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. “Trong khi chờ cơ quan chức năng có kết luận, tôi đã tạm thời ngưng bán”, chủ tiệm bánh mì nói.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân tạm ổn, không có biểu hiện lạ về sức khỏe.

Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị này đã lấy mẫu gửi xét nghiệm để xác định rõ nguyên nhân.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *