TPHCM: Cụ bà gục trên ghế đá, tử vong 3 ngày ở bệnh viện vẫn "vô danh"

benh nhan vo danh crop 1707189627544

(Dân trí) – 3 ngày sau khi tử vong, thi thể bà cụ vẫn nằm ở bệnh viện vì không có gia đình, người thân đến nhận về trong thời điểm đã cận Tết.

Ngày 6/2, thông tin với phóng viên Dân trí, đại diện Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức (TPHCM) cho biết, cận Tết, nơi đây đã tiếp nhận một trường hợp nữ bệnh nhân không rõ tên tuổi, bên cạnh.

Trước đó, vào sáng 1/2, một người đi đường phát hiện bà cụ khoảng hơn 60 tuổi bị ngất trên ghế đá ở khu vực phường Phước Long B (TP Thủ Đức) nên hỗ trợ đưa bà cụ đến một phòng khám gần hiện trường. Tại đây, bệnh nhân được sơ cứu, thiết lập đường truyền rồi chuyển tiếp đến bệnh viện.

Thời điểm vào Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, bà cụ trong tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim ngưng thở ngoại viện, chẩn đoán bệnh tim do tăng huyết áp, đái tháo đường. Bệnh nhân cũng không có giấy tờ tùy thân, trong túi chỉ còn ít tiền.

Tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc của bệnh viện, các bác sĩ đã cố hết sức điều trị, cho bệnh nhân thở máy, dùng mọi biện pháp can thiệp có thể nhưng vì tình trạng quá nặng, cụ bà đã tử vong vào sáng 3/2. Chẩn đoán lúc tử vong là xuất huyết não, phù não, tăng huyết áp.

TPHCM: Cụ bà gục trên ghế đá, tử vong 3 ngày ở bệnh viện vẫn vô danh - 1

Cụ bà vô danh tử vong sau 2 ngày điều trị, trên tay có đeo 2 chiếc nhẫn (Ảnh: BV).

Vì không có giấy tờ tùy thân, các bác sĩ không biết tên tuổi lẫn địa chỉ nhà của bệnh nhân để tìm kiếm gia đình. 3 ngày trôi qua, thi thể của bệnh nhân vẫn nằm tại bệnh viện, không người thân đến nhận. Đơn vị đã trình báo sự việc đến UBND phường Linh Trung (TP Thủ Đức).

Trước đó vào ngày 19/1, Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức cũng tiếp nhận bà Phan Trần Thanh Châu (46 tuổi, hộ khẩu thường trú tại quận Phú Nhuận, TPHCM), tạm trú tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) trong tình trạng suy hô hấp, sốc nhiễm trùng, suy thận cấp. Các bác sĩ đã cố gắng hồi sức cấp cứu nhưng vì tình trạng quá nặng, bệnh nhân tử vong chiều cùng ngày. 

Sau khi bà Châu qua đời, phía Bệnh viện đã tìm cách liên hệ người nhà qua địa chỉ thường trú của bệnh nhân cũng như báo cơ quan chức năng hỗ trợ. Tuy nhiên theo công an địa phương, gia đình của bà Châu đã bán nhà rời đi nơi khác từ lâu. Sau khi báo Dân trí đăng tải thông tin trường hợp này, một người cháu của bà Châu đã đến bệnh viện để phối hợp lo hậu sự cho bệnh nhân.

Đại diện phòng Công tác xã hội, Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức phát lên thông báo, những ai là người thân hoặc biết thông tin gia đình của cụ bà vô danh nêu trên, xin đến trực tiếp đơn vị (tại địa chỉ 64 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, TP Thủ Đức), hoặc liên hệ số điện thoại 028.3722.3556, để bệnh nhân được đưa về nhà trong thời điểm đã cận kề.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *