TPHCM: Người phụ nữ tử vong ngày cận Tết sau cơn mệt, gia đình biệt tích

4210556853672457495043165392004612229239962n crop 1706101721275

(Dân trí) – Phát hiện người phụ nữ mệt và khó thở, xung quanh lại không có ai, hàng xóm đã đưa bệnh nhân đi cấp cứu nhưng vài giờ sau không qua khỏi.

Ngày 24/1, đại diện Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức (TPHCM) thông tin với phóng viên Dân trí, nhiều ngày qua nơi đây đang lưu giữ thi thể một bệnh nhân .

Bệnh nhân là bà Phan Trần Thanh Châu (46 tuổi, hộ khẩu thường trú tại quận Phú Nhuận, TPHCM), tạm trú tại TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương). Trước đó vào sáng 19/1, hàng xóm ở chung khu trọ phát hiện bà Châu lên cơn mệt và khó thở, xung quanh lại không có ai chăm sóc nên đã chủ động đưa bệnh nhân đi một bệnh viện ở TP Dĩ An cấp cứu.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi, sốc nhiễm trùng, suy thận cấp, được xử trí đặt nội khí quản, dùng thuốc an thần, vận mạch và chuyển gấp đến bệnh viện ở TPHCM. Bệnh nhân có tiền căn cường giáp, suy tim cấp, theo dõi xơ gan…

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, dù các bác sĩ đã cố gắng hồi sức cấp cứu, dùng mọi biện pháp can thiệp có thể nhưng vì tình trạng quá nặng, bệnh nhân tử vong chiều cùng ngày ở khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.

Chẩn đoán tử vong là sốc nhiễm trùng, viêm phổi nặng, nhiễm độc giáp, suy tim…

Sau khi bà Châu qua đời, phía Bệnh viện đã tìm cách liên hệ người nhà qua địa chỉ thường trú của bệnh nhân cũng như báo cơ quan chức năng hỗ trợ, nhưng được công an cho biết, gia đình của bà Châu đã bán nhà rời đi nơi khác từ lâu. Đến nay sau gần một tuần, thi thể bệnh nhân vẫn nằm tại nhà xác bệnh viện.

Đại diện phòng Công tác xã hội, Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức phát lên thông báo, những ai là hoặc biết thông tin gia đình của bệnh nhân Phan Trần Thanh Châu xin đến trực tiếp đơn vị (tại địa chỉ 64 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, TP Thủ Đức), hoặc liên hệ số điện thoại 028.3722.3556, để bệnh nhân được về nhà trong thời điểm đã cận kề.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *