"Xuân yêu thương, Tết sẻ chia" mang Tết sớm đến 500 người bệnh nghèo

viet duc crop 1706874970592

(Dân trí) – Ngày 2/2, tại chương trình “Xuân yêu thương, Tết sẻ chia”, cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 500 phần quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

TS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, với đặc thù là bệnh viện ngoại khoa tuyến cuối, mỗi ngày có hàng nghìn bệnh nhân đến khám, phẫu thuật, cấp cứu…

Xuân yêu thương, Tết sẻ chia mang Tết sớm đến 500 người bệnh nghèo - 1

TS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức trao quà cho người bệnh (Ảnh: T.N).

Trong dịp Tết, có rất nhiều người vì lý do sức khỏe không thể trở về sum họp cùng gia đình, phải ở lại trong bệnh viện. Bệnh viện muốn chia sẻ, giúp người bệnh vơi đi nỗi nhớ nhà, người thân, yên tâm ở viện điều trị. 

Xuân yêu thương, Tết sẻ chia mang Tết sớm đến 500 người bệnh nghèo - 2

Người nhà bệnh nhân nhận quà tại chương trình “Xuân yêu thương, Tết sẻ chia” (Ảnh: T.N).

“Chúng tôi mong muốn, chương trình “Xuân yêu thương, Tết sẻ chia” mang đến những tình cảm ấm áp đến từng người bệnh. Trong dịp này, 500 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được bệnh viện và các nhà hảo tâm trao quà bằng hiện vật, tiền mặt với tổng trị giá hơn 450 triệu đồng, như một sự động viên, chia sẻ với người bệnh”, TS Hùng thông tin.

Được biết, trong năm 2023, bệnh viện cũng huy động được hàng chục tỷ đồng, nhiều phần quà bằng hiện vật giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện.

Theo Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, trong dịp Tết, bệnh viện đảm bảo các ekip trực cấp cứu, trực ngoại viện, sẵn sàng công tác điều trị, chăm sóc cho người bệnh, chăm sóc những bệnh nhân phải đón Tết trong bệnh viện.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *