Bé 11 tuổi ở TP HCM treo cổ tự tử vì uất ức do bị nghi lấy tiền của bạn

Bé 11 tuổi ở TP HCM treo cổ tự tử vì uất ức do bị nghi lấy tiền của bạn

GĐXH – Bé T. bị nghi ngờ lấy tiền của bạn trên lớp nên uất ức, dẫn đến suy nghĩ tiêu cực và hành động nông nổi, nguy hiểm đến tính mạng.


Phần nhỏ này của thịt lợn được ví như "10 vị thuốc bổ", ăn theo cách này tốt cho dạ dày, bổ máu và tăng miễn dịch cực tốtPhần nhỏ này của thịt lợn được ví như ’10 vị thuốc bổ’, ăn theo cách này tốt cho dạ dày, bổ máu và tăng miễn dịch cực tốt

GĐXH – Người Trung Quốc xưa có câu “một dạ dày lợn bằng 10 vị thuốc”, thực chất là để đề cao công dụng của loại thực phẩm này.

Chiều 7/12, đại diện Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) cho biết vừa cứu sống bé N.Q.T. (11 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM).

Khai thác, cách nhập viện 2 giờ, người thân gọi bé dậy đi học và được yêu cầu chờ khoảng 10 phút bên ngoài. Một lúc sau, cô ruột gọi mãi mà không thấy trả lời nên mở cửa phòng ngủ và tá hỏa phát hiện bé trai treo cổ tự tử.

Người cô liền hô hoán gia đình giúp đưa bé nằm xuống, gỡ bỏ dây siết cổ. Lúc này, bé T. đã mê, không cử động, còn thở yếu. Bệnh nhi được đưa tới phòng khám gần nhà, sơ cứu thở oxy rồi chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Bé 11 tuổi ở TP HCM treo cổ tự tử vì uất ức do bị nghi lấy tiền của bạn - Ảnh 2.

Sau 10 ngày điều trị tích cực bé qua cơn nguy kịch

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, bé đã trong tình trạng thở yếu, tím tái. Ekip trực cấp cứu tiến hành đặt nội khí quản giúp thở, sử dụng thuốc vận mạch. Ảnh CT scan não cho thấy bé có dấu hiệu phù não, không ghi nhận hình ảnh xuất huyết cấp nội sọ.

Bệnh nhi được chẩn đoán ngạt do treo cổ – tổn thương não do thiếu oxy, được dùng thuốc chống phù não, an thần, chống co giật, điều chỉnh điện giải, kiềm toan. Sau gần 10 ngày điều trị, trẻ cải thiện dần tri giác, được cai máy thở và chuyển sang khoa Nội thần kinh để tiếp tục điều trị và hỗ trợ tâm lý.

Phụ huynh cần gần gũi, nắm bắt tâm tư tình cảm của trẻ

Qua tìm hiểu nguyên nhân, phía bệnh viện ghi nhận, trước đó bé T. bị nghi ngờ lấy tiền của bạn trên lớp nên uất ức, dẫn đến suy nghĩ tiêu cực và hành động nông nổi, nguy hiểm đến tính mạng.

Các bác sĩ khuyến cáo, với trẻ ở độ tuổi vị thành niên, phụ huynh cần lưu ý luôn gần gũi, để nắm bắt tâm tư tình cảm, những rắc rối nội tâm cũng như để trẻ được chia sẻ.

Từ đó kịp thời động viên, hóa giải, giúp trẻ thoát được khủng hoảng tinh thần, tránh được những suy nghĩ tiêu cực dẫn đến hành động đáng tiếc.

Thanh niên 20 tuổi bất ngờ phát hiện mắc hội chứng thận hư dù không có triệu chứng, đây là biến chứng đáng sợ nếu không điều trị đúng cách!Thanh niên 20 tuổi bất ngờ phát hiện mắc hội chứng thận hư dù không có triệu chứng, đây là biến chứng đáng sợ nếu không điều trị đúng cách!

GĐXH – Bác sĩ lưu ý các trường hợp trẻ sinh ra nhẹ cân cần phải lưu tâm theo dõi hội chứng thận hư. Với người có thể trạng gầy ốm cũng nên đi khám để đánh giá chức năng thận hoạt động có tốt hay không.

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *