Khó ngờ ăn thịt gà hàng ngày lại ảnh hưởng đến sức khỏe như vậy

Thịt gà là một thực phẩm phổ biến dễ mua, dễ chế biến trong các bữa ăn. Thịt gà là loại thịt giàu năng lượng, ít chất béo, mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe thần kỳ, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng. Tuy nhiên, nếu ăn thịt gà quá mức sẽ phản tác dụng và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Làm tăng cholesterol

1 side effects of eating chicken daily 1354016
Ăn thịt gà chiên rán dễ làm tăng cholesterol

Ăn thịt gà đúng cách có thể không làm tăng cholesterol. Tất cả phụ thuộc vào cách chúng ta ăn thịt gà. Nếu bạn thường xuyên ăn gà rán thì chắc chắn mức cholesterol sẽ tăng đột biến. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, thịt gà thịt trắng làm tăng mức độ cholesterol trong cơ thể xấu như thịt đỏ. Để kiểm soát mức cholesterol, tốt nhất bạn nên ăn thịt gà nướng, luộc hoặc xào. 

Làm tăng nhiệt độ cơ thể

2 side effects of eating chicken daily 135406982

Thịt gà được coi là thực phẩm có nhiệt lượng cao. Nó có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể. Do đó, một số người ăn thịt gà hàng ngày có thể bị sổ mũi, đặc biệt là vào mùa hè. Nếu bạn bị chảy máu mũi sau khi ăn thịt gà thường xuyên thì tốt nhất sau vài ngày hãy ăn lại thịt gà.

Làm tăng cân

3 side effects of eating chicken daily 135411943

Ăn thịt gà thường xuyên có thể làm tăng cân. Một số món ăn như cơm gà, gà sốt bơ, gà rán và nhiều món gà khác là những món có hàm lượng calo cao. Thỉnh thoảng ăn thịt gà thì tốt, nhưng ăn thịt gà thường xuyên sẽ gây tăng cân và cũng có thể làm tăng cholesterol. 

Gây bệnh nhiễm trùng

4 side effects of eating chicken daily 135417013
Thịt gà nuôi không đúng cách cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho người ăn

Một số loại gà cũng có thể gây bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí mBio của Hiệp hội Vi sinh vật Hoa Kỳ, thịt gà với vi khuẩn E.coli có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả nhiễm trùng tiểu. Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy vi khuẩn E.coli trong gần 80% trong số 2.452 mẫu thịt và 72% mẫu cấy máu và nước tiểu dương tính từ những bệnh nhân ăn thịt gà. Để ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng, tốt nhất chúng ta nên ăn thịt gà được “nuôi không dùng kháng sinh”.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *