Các bệnh viện Hà Nội sẵn sàng nhân lực trực, cấp cứu xuyên Tết

(Dân trí) – Chiều 2/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội thăm, làm việc tại 3 bệnh viện trong công tác chuẩn bị cho Tết Nguyên đán.

Theo đó, đoàn công tác đã đi thăm, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Bệnh viện Đông Đô.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao thành công của ca phẫu thuật cho bé gái 4 tuổi người Australia bị nang ống mật chủ mà ekip bệnh viện vừa thực hiện.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đánh giá, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là một trong hai trung tâm trên thế giới phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị nang ống mật chủ ở trẻ.

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Thường, Giám đốc bệnh viện cho biết, tổng số lần khám bệnh trong năm 2023 là hơn 467.000 lượt, đạt mục tiêu 104,5%; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là hơn 51.000 (đạt 111,3%); công suất sử dụng giường bệnh đạt 112,9%. Nhờ đó, thu nhập bình quân của cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện tăng 18% và thưởng Tết bình quân tăng 10% so với năm 2022.

Các bệnh viện Hà Nội sẵn sàng nhân lực trực, cấp cứu xuyên Tết - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế thăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đức Giang (Ảnh: T.T).

Tại Bệnh viện Đông Đô, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá, bệnh viện đã làm chủ nhiều kỹ thuật cao về chuyên khoa mắt, khi làm chủ những kỹ thuật mới lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam như: Kỹ thuật mổ cận thị bằng phương pháp Clear; mổ thay thủy tinh thể không dao.

“Mong rằng sắp tới, bệnh viện sẽ kết hợp với các bệnh viện công tiến hành ghép giác mạc cho người bệnh mù lòa”, Thứ trưởng Tuyên nói. 

Các bệnh viện Hà Nội sẵn sàng nhân lực trực, cấp cứu xuyên Tết - 2

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ Y tế tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đông Đô (Ảnh: T.T).

Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ Y tế cũng đề nghị bệnh viện cần tập trung nghiên cứu, lập các phòng tư vấn, truyền thông để nâng cao nhận thức của người dân, người bệnh về các bệnh tim mạch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà các y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại ba bệnh viện. Ông cũng chỉ đạo các bệnh viện rà soát lại cơ số thuốc, vật tư y tế, đặc biệt là thuốc liên quan đến cấp cứu; chú ý lịch bảo đảm duy trì 24/24 giờ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

“Cán bộ trực Tết không lơ là nhiệm vụ, sẵn sàng tiếp đón khám, cấp cứu người bệnh. Cùng với đó, tổ chức tốt hoạt động động viên, thăm và chúc Tết những người bệnh phải ở lại điều trị trong dịp Tết, đặc biệt với bệnh nhân nặng. Ngoài ra, các bệnh viện cũng cần quan tâm đến đội ngũ y bác sĩ trực Tết…”, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh.

.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *