Tại sao ngủ đủ giấc nhưng mắt vẫn có quầng thâm?

Quầng thâm thường là dấu hiệu phổ biến cho thấy sự mệt mỏi và thiếu ngủ. Nhưng đó không phải là nguyên nhân duy nhất.

tai sao ngu du giac nhung mat van co quang tham f11 6687020

Dùng mỹ phẩm che khuyết điểm có thể phần nào giúp bạn che đi vùng thâm dưới mắt – Ảnh: iStock

Quầng thâm dưới mắt là vùng da bên dưới mắt của bạn trông bị sẫm màu hơn các vùng khác trên mặt. Khu vực này có thể xuất hiện dưới dạng các sắc thái xanh, tím, nâu hoặc đen, tùy thuộc vào màu da tự nhiên của bạn.

Quầng thâm dưới mắt có thể khiến bạn trông mệt mỏi hoặc già hơn t.uổi. Trái với suy nghĩ của nhiều người, mệt mỏi thiếu ngủ không thực sự là một trong những nguyên nhân chính gây nên quầng thâm dưới mắt.

Lão hóa tự nhiên: Khi chúng ta già đi, collagen và elastin trong da bắt đầu giảm và có thể ảnh hưởng đến màu sắc của vùng mắt dưới. Các mạch m.áu dưới mắt lộ rõ ​​hơn, dễ nổi bọng mắt hơn.

Làm việc căng thẳng: Dành quá nhiều thời gian làm việc với màn hình máy tính và điện thoại sẽ bị mỏi mắt, khiến mắt thâm quầng và mệt mỏi. Khi chúng ta cố gắng căng mắt để chống lại sự mệt mỏi sẽ làm cho các mạch m.áu dưới và xung quanh mắt giãn ra, làm cho quầng thâm nổi rõ hơn và dẫn đến đôi mắt của bạn trông như mấy ngày rồi chưa ngủ.

Dị ứng: Dị ứng có thể gây ra rất nhiều vấn đề, bao gồm cả quầng thâm mắt. Dị ứng sẽ giải phóng một chất hóa học gọi là histamine, làm giãn mạch m.áu nhỏ dưới mắt và đó là lý do tại sao đôi mắt có thể trông tối hơn khi bạn bị dị ứng. Dị ứng cũng có thể khiến ngứa mắt, dẫn đến bọng mắt và viêm khi ta dụi mắt.

Chế độ ăn nhiều muối và hút t.huốc l.á: Một số chế độ ăn uống có nhiều muối sẽ khiến cơ thể giữ nước và gây ra bọng dưới mắt. Trong khi đó, hút t.huốc l.á làm giảm độ đàn hồi của da và có thể khiến vùng da dưới mắt bị mỏng và lão hóa sớm.

Gặp vấn đề sức khỏe: Một số tình trạng bệnh lý cũng có thể dẫn đến quầng thâm dưới mắt. Bệnh tuyến giáp có thể gây ra quầng thâm và bọng dưới mắt do cơ thể có xu hướng tích nước khi mắc bệnh. Thiếu m.áu có thể gây ra quầng thâm dưới mắt vì cơ thể không thể cung cấp đầy đủ oxy cho các mô khiến da sẫm màu hơn.

Làm gì để giảm quầng thâm?

Quầng thâm mắt không phải là vấn đề sức khỏe quá nghiêm trọng, nhưng sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ. Bước đầu tiên để loại bỏ quầng thâm là ngủ đầy đủ và ăn uống khoa học, sau đó cố gắng xác định các yếu tố nguyên nhân có thể có.

Các biện pháp khắc phục tại nhà có thể bao gồm: ngủ đủ giấc, ngủ gối cao để ngăn chất lỏng tích tụ dưới mắt vào ban đêm có thể giúp giảm bọng mắt, chườm lạnh lên mắt để giúp thu nhỏ các mạch m.áu bị giãn, massage quanh vùng mắt có thể giúp cải thiện tuần hoàn m.áu và sử dụng kem che khuyết điểm có màu sắc hài hòa với làn da để che đi quầng thâm.

Review Project Island – Game sinh tồn cho phép săn thú, làm nhà mới phát hành

Project Island vừa chính thức phát hành trên toàn thế giới.

Island Games là một studio mới và Project Island chính là sản phẩm đầu tiên của studio này. Trò chơi được giới thiệu là sẽ tập trung khai thác chủ đề sinh tồn với một lối chơi hiện đại và nhiều cải tiến. Game4V sẽ đ.ánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết sau đây.

review project island game sinh ton cho phep san thu lam nha moi phat hanh ad5 6636552

Project Island đã phát hành từ ngày 06/09.

Cốt truyện

Project Island không có một cốt truyện thật sự rõ ràng khi thứ mà người chơi nhận được khi khởi đầu trò chơi chỉ là một hoạt ảnh nhỏ về một chiếc xuồng máy. Sau đó người chơi tỉnh dậy thì đã thấy mình trên một hòn đảo kì lạ.

review project island game sinh ton cho phep san thu lam nha moi phat hanh 2a3 6636552

Giao diện của Project Island.

Đồ họa

Chất lượng tổng thể về mặt đồ hoạ của Project Island chỉ ở mức trung bình, độ chi tiết không cao cũng như sử dụng hiệu ứng hình ảnh không hợp lý đã kéo tụt chất lượng của trò chơi xuống.

review project island game sinh ton cho phep san thu lam nha moi phat hanh cb4 6636552

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Project Island cung cấp cho người chơi một hệ thống tạo hình nhân vật khá sơ sài, các hạng mục mà người chơi có thể tùy chỉnh là giới tính, màu tóc, kiểu tóc và màu da. Và dĩ nhiên thành quả của người chơi sẽ thu được là một nhân vật vvừa không đẹp vừa không chân thực. Do yếu tố sinh tồn nên các npc trong trò chơi toàn bộ đều chỉ là các loài động vật như hươu, sói, gấu chứ không có thêm một con người nào.

review project island game sinh ton cho phep san thu lam nha moi phat hanh ef7 6636552

Khai thác đá.

Tuy có nhiều loại tài nguyên để khai thác nhưng độ phủ của thảm thực vật trong trò chơi là rất thấp, chưa kể cũng không đa dạng về chủng loại thực vật. Người chơi sẽ chỉ bắt gặp 1 loài cây, 1 loại nấm hay 1 loại hoa dại. Động vật cũng chỉ có 3 loại là hươu, sói và gấu và chúng cũng rất thưa thớt.

review project island game sinh ton cho phep san thu lam nha moi phat hanh 610 6636552

Hái nấm trong Project Island.

Project Island sử dụng tông màu sáng với nhiều gam màu nóng nhằm thể hiện sự sinh động của thế giới trong trò chơi, tuy nhiên đây là nước đi phản tác dụng khi thứ mà người chơi nhận lại chỉ là cảm giác màu quá đậm, khó nhìn.

review project island game sinh ton cho phep san thu lam nha moi phat hanh 0c7 6636552

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi.

Chuyển động của nhân vật hãy còn cứng, đặc biệt là hoạt ảnh khi khai thác của nhân vật vừa cứng vừa không thật. Bù lại thì khi nhân vật chạy thì hoạt ảnh lại rất tốt.

Âm nhạc

Chất lượng âm nhạc của Project Island còn chỉ đáng để ở mức kém. Lí do cho việc này là vì, thứ nhất trò chơi quá thiếu các loại âm thanh, đã không có âm thanh thiên nhiên thì thôi, đến cả những âm thanh khi chặt cây, khai thác đá cũng không nốt. Thứ hai là các âm thanh của con vật cũng như khi chiến đấu cũng không được thêm vào.

review project island game sinh ton cho phep san thu lam nha moi phat hanh 1df 6636552

Chế tạo đồ đạc trong trò chơi.

Lối chơi

Thuộc thể loại sinh tồn nên lối chơi chủ đạo của Project Island là thu thập các loại tài nguyên sau đó chế tạo các loại vật phẩm, thức ăn để giúp người chơi có thể sinh tồn trong thế giới này.

review project island game sinh ton cho phep san thu lam nha moi phat hanh 685 6636552

Săn bắt thú trong Project Island.

Tuy vậy trò chơi lại mắc phải sai lầm chí mạng khi mà không chỉ thiếu các yếu tố như nước, thức ăn, thứ duy nhất còn lại chỉ là m.áu. Nhưng đây cũng là thứ khó bị tụt nhất, đặc biệt là khi gần như chả có thứ gì có thể làm bạn mất m.áu trong trò chơi này.

review project island game sinh ton cho phep san thu lam nha moi phat hanh 5e8 6636552

Khai thác tài nguyên.

Các cơ chế khai thác cũng như chiến đấu của trò chơi gần như không có sự khác biệt khi so với các trò chơi cùng thể loại. Thậm chí chúng còn như một bản hạ cấp của các cơ chế cơ bản này. Ví dụ như thông thường người chơi sẽ khai thác gỗ bằng 1 loại công cụ riêng, đá, vàng, bạc, sắt bằng 1 loại riêng thì ở đây là dùng chung.

Tính năng và chế độ chơi

Project Island gần như chỉ thay đổi một chút trong các tính năng quen thuộc để phù hợp hơn với bối cảnh của trò chơi. Các tính năng cơ bản như chế đồ, xây căn cứ, v.v đều sẽ có trong trò chơi. Vì là trò chơi sinh tồn nên Project Island chỉ có một chế độ chơi duy nhất, chứ không có các phó bản nhỏ hay mini game gì bổ sung.

review project island game sinh ton cho phep san thu lam nha moi phat hanh c54 6636552

Tính năng xây dựng căn cứ.

Tổng kết

Project Island có chất lượng thực sự kém, cảm nhận đầu tiên khi chơi trò chơi đây như một bản chưa hoàn chỉnh của trò chơi, khi mà gần như tất cả mọi khâu từ đồ họa, âm nhạc đến lối chơi đều rất kém, độ chi tiết tệ đi kèm với chất lượng hoàn thiện không đâu vào đâu. Cá biệt trò chơi còn không có cả phần chữ hiện lên, không có chữ nên người chơi không thể đọc nổi và biết phải làm nhiệm vụ tiếp theo như thế nào.

Ngoài ra trò chơi cũng có không cho phép người chơi xây dựng căn cứ, mặc dù bấm đồng ý như thế nào thì nền, tường đều không được xây. Cuối cùng là các trải nghiệm thế giới vô hồn. thiếu sức sống, lác đác cả cảnh vật tới động thực vật.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể tải trực tiếp Project Island từ play store hoặc tải file apk từ những trang như apkcombo để có thể trải nghiệm trò chơi. Các tùy chọn đăng nhập gồm có email, facebook và khách.

review project island game sinh ton cho phep san thu lam nha moi phat hanh ca9 6636552

Bạn đọc quan tâm đến Project Island có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.islandgames.di&gl=ph

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *