Thiếu nữ 17 tuổi bị thủng ruột vì lý do nhiều người Việt mắc phải sau ăn

nu benh nhan 1685508425721846662937 67 0 495 684 crop 16855084315561688843186

GĐXH – Bác sĩ cho biết, trường hợp bệnh nhân này nếu để lâu sẽ xảy ra nhiễm trùng nhiễm độc toàn thân gây nguy hiểm sức khỏe.

Bột sắn dây cực tốt nhưng ăn sai cực độc, khi pha sắn dây nhất định phải biết điều này!Bột sắn dây cực tốt nhưng ăn sai cực độc, khi pha sắn dây nhất định phải biết điều này!

GĐXH – Nhiều người có thói quen ướp hoa bưởi vào sắn dây để nước uống được thơm hơn. Tuy nhiên, đây là một thói quen nên bỏ.

Sáng 31-5, Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) cho biết các bác sĩ vừa phẫu thuật cho nữ bệnh nhân N.T.T. (17 tuổi, ở Vĩnh Phúc) bị . Bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng nhiễm trùng ổ bụng, bụng có nhiều dịch mủ và dịch tiêu hoá.

Thiếu nữ 17 tuổi bị thủng ruột vì lý do nhiều người Việt mắc phải sau ăn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lúc đầu người bệnh được nghi ngờ có thể bị viêm phần phụ. Tuy nhiên kết quả siêu âm tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát hiện có dị vật trong ổ bụng. Sau đó, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức. Kết quả thăm khám, chụp cắt lớp vi tính thấy bệnh nhân bị thủng ruột và có dị vật trong ổ bụng kích thước 3 cm và bụng nhiều dịch mủ.

Bác sĩ Lê Nhật Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng – tầng sinh môn, Bệnh viện Việt Đức, cho biết người bệnh nhanh chóng được phẫu thuật cấp cứu bằng phương pháp phẫu thuật nội soi kết hợp với mổ mở. Kết quả, bác sĩ lấy ra một dị vật dài 3 cm nhọn 2 đầu bằng tre. Bệnh nhân được khâu lại lỗ thủng ruột, rửa sạch mủ và dịch tiêu hoá trong ổ bụng. Sau mổ tình trạng của người bệnh tạm thời ổn định.

Thiếu nữ 17 tuổi bị thủng ruột vì lý do nhiều người Việt mắc phải sau ăn - Ảnh 3.

Dị vật được lấy ra từ trong bụng bệnh nhân

Bệnh nhân cho biết cô thường có thói quen hay xỉa răng và ngậm tăm sau khi ăn. Một tuần trước nhập viện, bệnh nhân có biểu hiện đau bụng kèm theo sốt, sau đó các dấu hiệu đau bụng tăng nhiều, sốt cao.

Theo bác sĩ Huy, thời điểm nhập viện bệnh nhân bị nhiễm trùng ổ bụng, nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc toàn thân nếu không được điều trị. May mắn, người bệnh trẻ tuổi, có thể trạng tốt nên thời gian bình phục nhanh hơn.

Cũng theo bác sĩ, đây cũng là điều hi hữu bởi nuốt phải dị vật tăm tre thường xảy đến với trường hợp những người cao tuổi, thường có thói quen ngậm tăm sau khi ăn, nằm xem ti vi và ngủ quên.

Trẻ ở lứa tuổi nào học bơi phù hơp nhất-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *