Kích hoạt báo động đỏ cứu chủ quán bị kẻ lạ mặt đâm nhiều nhát để cướp tài sản

benh nhan bi cuop 17067087578061355254669 0 0 480 768 crop 170670908190782286287

GĐXH – Nữ bệnh nhân nhập viện với 17 vết đâm, đặc biệt vết thương ở tim khiến tính mạng bị đe dọa. Bệnh viện Chợ Rẫy đã kích hoạt báo động đỏ cứu sống bệnh nhân.

Ngày 31/1, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết đã kích hoạt báo động đỏ, phối hợp nhiều chuyên khoa cứu sống thành công nữ chủ quán bị đâm 17 nhát dao.

Bệnh nhân là bà N.T.P. (48 tuổi, Long An) nhập viện vào ngày 25/1 trong tình trạng tiếp xúc chậm, thở oxy mũi, kích thích vật vã, trên thân thể có 17 vết đâm chi chít.

Kích hoạt báo động đỏ cứu chủ quán bị kẻ lạ mặt đâm nhiều nhát để cướp tài sản - Ảnh 1.

Người phụ nữ bị 17 vết đâm khắp cơ thể, nguy kịch tính mạng

Bác sĩ CKI Trần Anh Thế – khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy – cho biết mỗi vết đâm sâu từ 1-2cm, có hai vết thương bị đâm thấu ngực và vết thương tim. Đây là trường hợp cấp cứu khẩn cấp có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân chỉ trong vòng vài phút.

Các bác sĩ nhanh chóng hội chẩn nhiều chuyên khoa và phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp ngay tại khoa cấp cứu. Ca mổ huy động12 nhân sự gồm nhiều y bác sĩ thuộc nhiều khoa phòng khác nhau để phối hợp phẫu thuật.

Người bệnh được chụp CT đầu ngực cổ, song song đó là thực hiện xét nghiệm tiền phẫu. Tất cả các quy trình được tiến hành khẩn cấp, thời gian từ khi bệnh nhân vào cấp cứu đến khi vào phòng mổ chỉ diễn ra trong 1 giờ 30 phút.

Quá trình phẫu thuật, bác sĩ nhận thấy vết thương mỏm tim ở thất phải còn rỉ máu. Ê-kíp phẫu thuật ngoại lồng ngực và phẫu thuật tim hở đã phối hợp hiệu quả trong 2 giờ để cứu tính mạng người bệnh.

Hiện tại, vết thương tim được kiểm soát, huyết áp ổn định. Đến sáng nay (31/1), người bệnh tỉnh táo, tự thở qua cannula, sinh hiệu ổn, tiên lượng tốt nhưng vẫn phải theo dõi sát.

Nhưng thông tin đã đưa, ngày 25/1, bà P. (chủ quán ăn uống Lưu Luyến tại khu phố 5, thị trấn Tân Thạnh, Long An) bị một kẻ lạ mặt dùng dao đâm nhiều nhát. Đối tượng sau khi gây án đã cướp xe máy của nạn nhân, bên trong cốp xe có chứa nhiều vòng vàng cùng một điện thoại di động rồi tẩu thoát.

Sau 2 giờ, cảnh sát bắt giữ được nghi phạm tại địa bàn TP Long Xuyên, tỉnh An Giang và đưa về Long An để lấy lời khai. Đối tượng là Huỳnh Minh Trí khai nhận mình xin tiền nữ chủ quán nhưng không được đáp ứng nên đã rút dao bấm đe dọa, đâm liên tiếp nạn nhân rồi cướp xe tẩu thoát. Nạn nhân được sơ cứu tại địa phương và chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *